5 điều các nhà đầu tư tiền điện tử cần lưu ý trong năm 2019.

Năm 2018 là một năm đầy thách thức đối với thị trường tiền điện tử và năm 2019 sẽ mang đến những rào cản cũng như cơ hội mới cho các nhà đầu tư. Trong bài viết này, Blogtienao giới thiệu năm khía cạnh chính mà các nhà đầu tư sẽ cần chú ý trong năm 2019.

  Năm 2018 là một năm thú vị đối với tiền điện tử. Như chúng tôi từng dự đoán (khoảng mười hai tháng trước) về các chủ đề chính của năm như các quy định, việc áp dụng rộng rãi các thủ tục KYC, thuế tiền điện tử và tăng sự tham gia của nhà đầu tư tổ chức vào thị trường.

  Tuy nhiên, tất cả những điều đó đã bị lu mờ bởi một sự điều chỉnh mạnh mẽ trong thị trường tiền điện tử dẫn đến việc giảm 80% từ đầu năm đến nay.

  Năm 2019, chúng tôi hy vọng các xu hướng tương tự như các quy định và việc thể chế hóa tiền điện tử sẽ đi vào giai đoạn bùng nổ.

  Một khởi đầu chậm chạp của năm

  Mặc dù niềm tin về một đà tăng trong chỉ quanh quẩn bởi một số chuyên gia, vì năm 2018 đã khiến nhiều người – đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ – bị thương tổn nặng nề. Giảm hơn 80% giá trị tài sản là điều mà các nhà đầu tư (nhất là những nhà đầu tư nhỏ lẻ và những người mới bước vào thị trường) không hề quen nên nhiều nhà đầu tư sẽ bước đi cẩn thận hơn trong thị trường tiền điện tử năm 2019.

  Tuy nhiên, các nhà đầu tư tổ chức tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử và có thể sẽ bắt đầu hold coin trong khi giá vẫn còn thấp.

  Sự thúc đẩy lớn mà mọi người đang chờ đợi được cho là đến từ sự ra mắt của nền tảng giao dịch phái sinh Bitcoin của Bakkt vào cuối tháng 1. Tuy nhiên, do việc ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME và CBOE chỉ giúp Bitcoin tăng nhanh trong đợt tăng giá năm 2017, nên nhiều khả năng Bitcoin (BTC) sẽ bắt đầu “go to the moon” khi ra mắt.

  Cái chết của những ICO không được kiểm soát

  Doanh thu của token tiếp tục tăng trong năm 2018 mặc dù thị trường chứng kiến sự sụp đổ về giá trị của tiền điện tử. Xuất hiện nhiều hơn so với năm trước và số tiền trung bình do ICO huy động cũng tăng lên.

  Các ICO thành công nhất trong năm nay thuộc EOS và Telegram. EOS đã huy động được 2.5 tỷ USD trong đợt bán token kéo dài một năm của mình trên mạng Ethereum trong khi Telegram đã tăng 1.7 tỷ USD.

  Thật thú vị, Telegram đã làm như vậy thông qua các thỏa thuận SAFT trong đợt private sale cho các tổ chức và nhà đầu tư được công nhận. Tuy nhiên, trên thực tế, đã có một sự thay đổi đối với mô hình token chứng khoán và mô hình ICO không được kiểm soát đang bị tránh xa khi áp lực pháp lý tăng lên đối với các dự án ICO, đặc biệt là ở Mỹ.

  Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục vào năm 2019 khi ngày càng nhiều công ty khởi nghiệp đi theo con đường phát hành chứng khoán được mã hóa, thay vì mạo hiểm hợp pháp hóa việc tổ chức bán token không được giới chức trách có cái nhìn thiện cảm.

  Do đó, chúng ta có thể thấy sự sụp đổ của thị trường ICO không được kiểm soát trong năm tới. Phần lớn các token ICO đã hoạt động kém hiệu quả trong suốt cả năm nay khi ngày càng rõ ràng rằng hầu hết các dự án này sẽ không thể thực hiện theo lời hứa của họ.

  Đối với các công ty mới thành lập đang tìm cách gây quỹ – đặc biệt là ở các thị trường mới nổi – việc tăng quy định trong việc bán token có thể sẽ đem đến cho các công ty này những rào cản cao hơn nếu muốn gia nhập mô hình gây quỹ trên.

  ETF Bitcoin

  Câu chuyện về đã được theo dõi trong vài năm trở lại đây và qua mỗi năm chúng tôi đều nghĩ rằng sẽ có mộ ETF được thông qua; nhưng không, không có bất kỳ một ETF Bitcoin nào được chấp thuận cho đến năm 2018, và có nhiều nghi ngờ rằng nó sẽ xảy ra vào năm 2019 vìBitcoin đã trở thành một tài sản đầu tư hàng đầu trong hai năm qua.

  ETF Bitcoin

  Tuy nhiên, với “crypto mum” – Ủy viên SEC Hester Peirce – bà đưa ra cảnh báo với cọng đồng rằng đừng quá trông chờ vào việc một ETF được thông qua vì “” và khi các quy định về tiền điện tử được xây dựng nhằm mục đích mang lại sự minh bạch hơn cho thị trường thì “chúng ta có thể tiến gần hơn đến việc một ETF Bitcoin được phê duyệt”.

  Khung quy định toàn cầu về tiền điện tử

  đã thông báo rằng họ muốn giới thiệu một khung pháp lý toàn cầu cho các tài sản số. Tuy nhiên, năm 2018, họ đã không thể đạt được bất kỳ tiến bộ nào trong việc hình thành một khuôn khổ như vậy.

  Trong năm nay, chủ đề trên đã xuất hiện trong tất cả các cuộc họp của G20, vì thế chúng ta có thể sẽ thấy những tiến bộ về vấn đề này trong năm tới. Tuy nhiên, việc khung pháp lý trên sẽ có nội dung thế nào thì lại là một câu hỏi khác.

  Nếu một khung pháp lý toàn cầu được xây dựng tốt có khả năng thúc đẩy thị trường tiền điện tử vì nó sẽ cung cấp cho lớp tài sản kỹ thuật số mới này một sự “bảo hộ” từ quy định. Tuy nhiên, một nỗ lực nhằm giám sát quá mức ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sẽ cản trở đà tăng lớn tiếp theo. Vì vậy, các quy định sẽ một lần nữa là một chủ đề mà các nhà giao dịch sẽ cần phải “theo sát” theo trong năm tới.

  Các sản phẩm tài chính tiền điện tử

  Trong năm 2017 và 2018, chúng ta đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của một loạt các sản phẩm tài chính mới dựa trên tiền điện tử.

  Grayscale Investments đã ra mắt một số quỹ altcoin, ngân hàng Swissquote của Thụy Sĩ đã ra mắt chứng chỉ Bitcoin và nhà cung cấp XBT đã tung ra Ethereum ETN trên Nasdaq ở Stockholm…

  Xu hướng sản xuất tiền điện tử thành các sản phẩm tài chính để dễ dàng tiếp cận với các nhà đầu tư nhỏ lẻ và các tổ chức có thể sẽ tiếp tục trong năm tới trong khi chúng ta cũng có thể sẽ thấy nhiều công cụ phái sinh Bitcoin và altcoin hơn trên các sàn giao dịch tại Mỹ.

  Xem thêm:

  Được đăng bởi: kynangbitcoin.com