Ấn Độ: Viện nghiên cứu ngân hàng phát hành kế hoạch triển khai Blockchain

Áp dụng blockchain tại Ấn độ

Viện Phát triển và Nghiên cứu Công nghệ Ngân hàng Ấn Độ (IDRBT) đã xuất bản một kế hoạch về triển khai blockchain trong lĩnh vực ngân hàng, theo tờ nhật báo Ấn Độ Financial Express đưa tin ngày 22 tháng 1.

Kế hoạch triển khai Blockchain của IDRBT

IDRBT được thành lập bởi Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) vào năm 1996 để tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng. Tổ chức này theo báo cáo là đang làm việc với chính phủ Ấn Độ, các ngân hàng và những người chơi khác trong ngành để xây dựng một nền tảng blockchain có thể tương tác.

Do không có quy định phù hợp cho lĩnh vực blockchain ở Ấn Độ, nên kế hoạch đã đưa ra một lộ trình về việc áp dụng công nghệ trên một số lĩnh vực và đề nghị thiết lập các giao thức cho phép các tổ chức tài chính tương tác thông qua các nền tảng phi tập trung.

Cựu Phó Thống đốc RBI R Gandhi nói rằng ngành tài chính ngân hàng dễ phải chịu rủi ro an ninh mạng hơn do việc sử dụng ngày càng nhiều các công nghệ phát triển nhanh chóng, tinh vi và phức tạp,… gia tăng việc sử dụng công nghệ di động của khách hàng, bao gồm cả sự phát triển nhanh chóng của Internet of Things (IoT) và các mối đe dọa an ninh thông tin xuyên biên giới tăng cao.

Theo Business Standard, roadmap cũng mô tả một cơ chế tích hợp để giám sát theo quy định đối với hệ sinh thái blockchain. Theo IRDBT, điều này sẽ góp phần vào sự áp dụng hàng loạt của công nghệ này.

Cách tiếp cận “hỗn hợp” của Ấn Độ

Chính phủ Ấn Độ đã cho thấy một cách tiếp cận không rõ ràng, khi thù địch, khi ủng hộ với các công nghệ liên quan đến tiền điện tử vào năm 2018. Trong khi RBI chính thức chặn tất cả các ngân hàng xử lý tiền điện tử vào tháng 4 và một hội đồng chính phủ đã xem xét lệnh cấm hoàn toàn, RBI đã xem xét kế hoạch ra mắt đồng Rupee gán giá với tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 1, RBI được cho là đã từ bỏ các kế hoạch đồng Rupee điện tử của mình, do kết quả nghiên cứu về stablecoin được thực hiện bởi một nhóm liên ngành cho thấy không thỏa đáng.

Sau đó, cảnh sát Ấn Độ ở bang Jammu và Kashmir đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro có thể liên quan đến đầu tư vào tiền điện tử, nhắc nhở công chúng rằng chúng không được chính phủ quy định. Ngoài ra, Digibank Ấn Độ bị cáo buộc đã đóng một số tài khoản liên quan đến hoạt động tiền điện tử, trong khi Ngân hàng Kotak Mahindra, ngân hàng khu vực tư nhân lớn thứ hai của Ấn Độ theo vốn hóa thị trường, được báo cáo là đã áp đặt các hạn chế về tiền điện tử.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về động thái này của Ấn Độ? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!