Apple giới thiệu biểu tượng Bitcoin và ‘CryptoKit’; Ví crypto trên iPhone sắp ra…

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hội nghị nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) đang được tiến hành và trong khi hầu hết sự tập trung dồn vào iOS13, thì Apple lặng lẽ tiết lộ một bản nâng cấp mới cho các nhà phát triển có tên CryptoKit.

  Apple giới thiệu biểu tượng Bitcoin và 'CryptoKit'; Ví crypto trên iPhone sắp ra mắt?

  Mục lục bài viết

   Apple CryptoKit: Đường dẫn đến ví cứng?

   CryptoKit cung cấp cho các nhà phát triển một bộ công cụ mới dành cho chức năng mã hóa, có nghĩa là các nhà phát triển ứng dụng có thể tích hợp các hoạt động như băm, tạo khóa và mã hóa. Đặc biệt, CryptoKit sẽ tạo điều kiện cho việc sử dụng quản lý khóa công khai và riêng tư.

   Sử dụng mật mã khóa công khai để tạo, đánh giá chữ ký số và thực hiện giao dịch quan trọng. Ngoài việc làm việc với các khóa được lưu trong bộ nhớ, bạn cũng có thể sử dụng các khóa riêng được lưu trữ và quản lý bởi Secure Eniances.

   Viktor Radchenko, người sáng lập TrustWallet cho biết CryptoKit đưa Apple đến gần hơn với việc đưa ra một chức năng ví cứng đầy đủ.

   Chỉ còn cách vài bước trước khi bạn có thể biến điện thoại của mình thành ví cứng.

   Apple announced CryptoKit for iOS 13, only a few steps away before you can turn your phone into a hardware wallet.https://t.co/21wPSBz0K3

   — Viktor Radchenko (@vikmeup) June 4, 2019

   Frederic Jacobs của Apple – thành viên của đội kỹ thuật mã hóa và bảo mật – cho biết CryptoKit là “một Swift API nhanh chóng và an toàn để thực hiện các hoạt động mã hóa”.

   Jacobs đã không trả lời thêm các yêu cầu bình luận tại thời điểm đó.

   Biểu tưởng Bitcoin của Apple

   Công ty cũng phát hành bộ biểu tượng San Francisco mới được thiết kế cho iOS13. Trong số 1.000 biểu tượng có bốn logo Bitcoin. Hai logo BTC tròn và hai hình vuông. Không có logo Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác.

   Logo Bitcoin
   Apple phát hành bộ biểu tượng logo Bitcoin

   Bộ biểu tượng mới có nghĩa là các nhà phát triển có thể dễ dàng tích hợp các biểu tượng Bitcoin vào ứng dụng của họ.

   Apple theo chân Samsung

   Trước đó, Samsung đã chủ động tích hợp tiền điện tử. Samsung Galaxy S10 ra mắt đầu năm nay đã tích hợp ví cứng được thiết kế để lưu trữ khóa riêng.

   Samsung cũng được cho là đã sẵn sàng tích hợp tài sản tiền điện tử vào Samsung Pay – một hệ thống thanh toán với hơn 10 triệu người dùng. Và vào tháng 5, Samsung cũng có kế hoạch mở rộng ví cứng của mình sang các mẫu Galaxy cũ.

   Mọi thứ chúng tôi biết về CryptoKit

   CryptoKit của Apple sẽ cho phép các nhà phát triển thực hiện các hoạt động mã hóa phổ biến, như:

   Tính toán và so sánh các bản tóm tắt được bảo mật bằng mã hóa, tạo các khóa đối xứng, và sử dụng chúng trong các hoạt động như xác thực tin nhắn và mã hóa.

   Đối với các nhà phát triển, nó cung cấp một bộ công cụ để xây dựng các ứng dụng an toàn hơn và giải phóng các ứng dụng khỏi việc xử lý các con trỏ thô.

   Gã khổng lồ công nghệ sẽ tiết lộ thêm về CryptoKit trong phiên WWDC vào thứ Tư.

   Vẫn còn quá sớm để dự đoán về kế hoạch tiền điện tử của Apple

   Vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về các kế hoạch tiền điện tử của Apple, nếu có. Nhưng ít nhất Apple đang cung cấp các công cụ cho các nhà phát triển tiền điện tử xây dựng trên iOS. Bây giờ, hãy coi đây là khởi đầu của một câu chuyện nhiều kỳ.

   Xem thêm: Cá voi thao túng giá BTC để kiếm khoản lợi nhuận hàng chục triệu USD?

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

   Theo CCN

   Biên dịch bởi Blogtienao.com

   Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

   Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

   Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

   Được đăng bởi: kynangbitcoin.com