Ba con quạ đen đã xuất hiện: Tín hiệu đáng sợ đối với những…

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Chỉ vài ngày trước, Bitcoin đã kết thúc tháng 9 với một cây nến đỏ. Điều này chính thức đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của ba cây nến đỏ trong ba tháng liên tiếp của năm 2019 – một mẫu nến có khả năng lớn làm khuynh đảo cộng đồng trader Bitcoin.

  Ba con quạ đen đã xuất hiện: Tín hiệu đáng sợ đối với những trader Bitcoin

  Mục lục bài viết

   Giá Bitcoin đóng cửa với nến đỏ hàng tháng thứ ba liên tiếp

   Trong suốt năm 2019, Bitcoin đã có một quỹ đạo đi lên và vào thời kỳ đỉnh cao, quỹ đạo này đã mang lại cho những nhà đầu tư đã mua đáy trong thị trường gấu mức lãi 350%. Nhưng bắt đầu từ cuối tháng 6, đà tăng của Bitcoin bắt đầu mờ dần và đồng tiền hàng đầu bắt đầu giao dịch trong phạm vi ngày càng thu hẹp.

   Tháng 7 đã khép lại với nến đỏ hàng tháng đầu tiên trong năm, đặt mức cao thấp hơn đầu tiên của Bitcoin. Một đợt giảm khác vào tháng 8 mang đến một mức cao khác thấp hơn, và thế là một cây nến đỏ hàng tháng khác đã đóng lại tháng 8. Rồi đến tháng 9,…

   Tháng 9 bắt đầu diễn ra trong niềm hy vọng của cộng đồng rằng Bakkt sẽ khởi động “tên lửa” của Bitcoin và sẽ đưa chúng lên mặt trăng, phá cả mức đỉnh gần 20.000 USD. Nhưng sau ngày 23 tháng 9 năm 2019 – ngày mà Bakkt chính thức được trình làng – cộng đồng đã chứng kiến một con số khối lượng giao dịch đáng thất vọng, chỉ 71 hợp đồng được giao dịch. Có ai ngờ một sự kiện được mong chờ như thế lại trở thành “bom xịt” và gấu đã kiểm soát lại thị trường một cách mạnh mẽ từ ngày ấy, đẩy giá Bitcoin từ 10.000 USD xuống dưới 8.000 USD trong vòng chưa đầy 48 tiếng.

   Ba con quạ đen: Bitcoin Bull Run chính thức kết thúc

   Lần đóng cửa hàng tháng thứ ba liên tiếp với cây nến đỏ đã hình thành một mô hình Three Black Crows được mệnh danh là “ba con quạ đen”.

   *Theo định nghĩa từ Wikipedia, mô hình nến này chỉ ra sự đảo ngược giá mạnh từ thị trường tăng trưởng sang thị trường gấu. Đây là một thuật ngữ được sử dụng bởi các nhà phân tích thị trường chứng khoán để mô tả một cuộc suy thoái kéo dài*

   Nếu ai đó cố gắng tin rằng phe bò vẫn còn cơ hội để lật ngược thế cờ thì cơ hội này khá mong manh vì cả ba chỉ số riêng biệt: chỉ báo MACD, Stochastic RSI và chỉ báo Fisher Transform đều đã chuyển sang xu hướng giảm giá theo khung thời gian hàng tháng – đây là ba chi báo giúp cho tín hiệu giảm từ “ba con quạ đen” thêm vững chắc.

   Giá Bitcoin có nguy cơ giảm 50% – Thị trường gấu mới đã hình thành?

   Khi xem xét nhiều khía cạnh thì có thể nhận thấy xu hướng phía trước không có vẻ tích cực đối với Bitcoin. Nhưng chẳng lẽ mọi chuyện đang tồi tệ đến như vậy trong khi nhiều nhà phân tích đều chắc chắn rằng Bitcoin đã chạm đáy và đang nỗ lực xây dựng một đợt tăng giá tiếp theo? Nếu nhìn lại quá khứ, bạn sẽ nhận thấy mọi thứ sẽ tồi tệ đến thế nào khi giá Bitcoin đóng cửa ba cây nến đỏ hàng tháng thứ ba liên tiếp.

   Trước đợt giảm lớn hồi tháng 11 năm 2018 dẫn đến 50% giá trị của Bitcoin bị xóa sổ chỉ trong vài ngày, Bitcoin đã đóng cửa không chỉ một, không phải hai mà là ba cây nến đỏ hàng tháng liên tiếp. Vậy là bạn đã hiểu tại sao tôi lại đặt cho mục này cái tên “giá Bitcoin có nguy cơ giảm 50%” rồi đấy.

   Nhìn xa hơn, trước đợt giảm của tháng 11 năm 2018, Bitcoin đã không đóng ba nến đỏ hàng tháng liên tiếp kể từ năm 2014.

   Sau khi lập đỉnh trong thị trường bull 2013, giá Bitcoin đã sụp đổ. Giống như những gì đã xảy ra vào năm 2019, giá trị của tài sản này đã bắt đầu phục hồi từ mức thấp vào tháng 4 và “đòi lại được nhiều vùng đất đã mất”. Nhưng tháng 7, tháng 8 và tháng 9 năm 2014, Bitcoin đóng ba cây nến đỏ liên tiếp. Ngay sau đó, cộng đồng đã phải hứng chịu một đợt giảm lên đến 50% và thế là thị trường Bitcoin được gấu cai trị trong phần còn lại của năm 2014 cùng cả năm 2015.

   Lịch sử và chu kỳ thị trường thường lặp lại. Vậy nếu Bitcoin đã một lần nữa đóng cửa với mô hình nến “ba con quạ đen”, thì việc giảm thêm 50% từ đây có thể đang chờ các trader phía trước, giống như những gì đã xảy ra trong quá khứ. Đợt sụt giảm trong năm 2014-2015 mới đưa giá Bitcoin xuống đáy thực sự và đó cũng mới là đơt pullback hoàn toàn từ đỉnh của chu kỳ trước đó. Nếu điều tương tự xảy ra một lần nữa, đáy thị trường gấu 2018-2019 thực sự của Bitcoin có thể gần với mức 1.200 USD – đỉnh của chu kỳ tăng giá 2013.

   Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không phải khuyến nghị đầu tư.

   Xem thêm: 30.000.000 XRP được chuyển sang ví của đồng sáng lập Ripple, một số cá voi BTC cũng đang “quẩy đuôi”

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

   Nguồn tổng hợp

   Biên dịch bởi Blogtienao.com

   Mua Bán Bitcoin
   Mua Bán Bitcoin
   Mua Bán Bitcoin
   Mua Bán Bitcoin

   Được đăng bởi: kynangbitcoin.com