Bitmain Israel phải đóng cửa Trung tâm phát triển Blockchain, do sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử!

Bitmain phải đóng cửa Trung tâm phát triển Blockchain tại Israel

Gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitmain của Trung Quốc sẽ phải đóng cửa trung tâm phát triển của mình tại Israel và sa thải nhân viên địa phương, theo hãng tin Globes đăng tải vào thứ Hai, ngày 10 tháng 12.

Bitmaintech Israel – được thành lập vào năm 2016, chuyên nghiên cứu việc sử dụng công nghệ blockchain, hoạt động trên pool đào Connect BTC và phát triển cơ sở hạ tầng đằng sau dự án trí tuệ nhân tạo (AI) của Bitmain Sophon – sẽ đóng cửa vào tuần này. Tất cả 23 nhân viên sẽ bị sa thải, theo báo cáo của Globes.

Gadi Glikberg, người đứng đầu chi nhánh Israel cũng như phó chủ tịch của Bitmain về bán hàng và tiếp thị quốc tế, cũng sẽ rời đi. Globes báo cáo rằng Glikberg đã liên kết việc đóng cửa với sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử gần đây:

“Thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự rung chuyển trong vài tháng qua, điều này đã buộc Bitmain phải kiểm tra các hoạt động khác nhau trên toàn cầu và tập trung kinh doanh phù hợp với tình hình hiện tại.”

Bitmaintech Israel đã chưa đáp trả bình luận tại thời điểm thực hiện bài viết.

Bitmain hiện cũng đang phải đối mặt với hai vụ kiện. Vụ kiện đầu tiên, một vụ kiện tập thể trị giá 5 triệu đô la tập trung vào khai thác trái phép, đã được đệ trình lên Tòa án quận Bắc California chống lại Bitmain tại Hoa Kỳ và các thực thể có trụ sở tại Trung Quốc.

Vụ kiện thứ hai đã được đệ trình với Bitmain, Bitcoin.com, Roger Ver và sàn giao dịch Bitcoin Kraken. Nguyên đơn đã đưa ra cáo buộc rằng các bị cáo đã không “chơi đẹp” khi dùng một số phương pháp để thao túng mạng lưới BCH vì lợi ích của họ.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc đóng cửa này? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!