Blockchain sẽ thay đổi nền thương mại thế giới như thế nào?

Blockchain sẽ thay đổi nền thương mại thế giới như thế nào?

Tháng trước, một ấn phẩm đã được Tổ chức Thương mại Thế giới đưa ra nhằm kêu gọi đối thoại nhiều bên liên quan để xem xét ý nghĩa thực tiễn và pháp lý của blockchain, phân tích giới hạn của công nghệ này đối với chuyển đổi thương mại thế giới.

Blockchain sẽ thay đổi thương mại thế giới

So với mạng lưới hiện tại của một hệ thống độc quyền, blockchain cung cấp một phương thức minh bạch và an toàn để chia sẻ dữ liệu và thông tin. Tóm lại, blockchain giống như sổ cái kỹ thuật số với tất cả các thông tin có liên quan được ghi lại trên mạng. Bất cứ ai có quyền truy cập vào sổ cái đều có thể thay đổi và bao gồm thêm thông tin. Trên blockchain, những thay đổi này được gọi là các khối và chúng được thêm vào “chuỗi”.

Bài báo của Tổ chức Thương mại Thế giới có tiêu đề Blockchain có thể cách mạng hóa thương mại quốc tế hay không, trong đó công nghệ được xem xét và phân tích cách nó có thể tăng cường các lĩnh vực liên quan đến công việc của WTO, và khám phá những thách thức trước mắt sẽ phải giải quyết sớm hơn.

Ấn bản của WTO bắt đầu với phần giới thiệu cơ bản về công nghệ và nói rằng đây là một hồ sơ phi tập trung của các giao dịch, chống giả mạo, nó cho phép người dùng cộng tác với nhau và xây dựng một rào cản niềm tin. Nó cũng mô tả các phân loại khác nhau của blockchain cùng với các ứng dụng hiện tại và khả thi của chúng trong các lĩnh vực khác nhau được quy định của WTO.

Minh bạch và rút gọn các quy trình

Với các tính năng vượt trội, công nghệ blockchain có thể hỗ trợ cho việc tạo thuận lợi thương mại và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang các giao dịch thương mại mà không cần giấy tờ. Tiềm năng của blockchain sẽ giúp xóa bỏ các giới hạn trong việc thay đổi dịch vụ đối với các hệ thống thanh toán, bảo hiểm và tự động hóa các hợp đồng. Nội dung được xuất bản bởi WTO cũng đi sâu vào cách blockchain có thể khiến việc quản lý quyền sở hữu trí tuệ trở nên dễ dàng hơn và nâng cấp các quy trình tạp vụ của chính phủ.

Theo Just Style:

Các lợi ích tiềm năng khác được đề cập trong ấn phẩm bao gồm các cơ hội để giảm chi phí thương mại, tăng cường tính minh bạch của chuỗi cung ứng và mở ra các cơ hội giao dịch mới cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Blockchain sẽ thay đổi nền thương mại thế giới như thế nào?” mà kynangbitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!