Đầu tư như thế nào với thị trường 2019 – Dừng lại hay bước tiếp?

Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Thị trường tiền mã hóa trong năm 2018 đã xảy ra nhiều biến động khiến cho nhiều nhà đầu tư bị thua lỗ. Và vào những tháng đầu của năm 2019, các đồng coin cũng không cho thấy sự khả quan hơn. Vậy, các nhà đầu tư sẽ làm gì trong năm nay? Dừng lại hay bước tiếp? Bài viết này sẽ đưa ra các chiến lược đầu tư để bạn đọc tham khảo chứ không đi sâu vào con số cụ thể.

  *Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả, không được xem là khuyến nghị đầu tư*

  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta

  Thời điểm cuối năm 2017, thị trường tiền điện tử sôi động hơn bao giờ hết. Bitcoin đạt đỉnh kéo theo hàng loạt các đồng coin khác tăng giá. Điều này càng được thúc đẩy bởi tâm lý FOMO (nỗi sợ bị bỏ lại phía sau các trào lưu, xu hướng) của các nhà đầu tư khi người người mua crypto, nhà nhà mua crypto. Nhiều người đã đổi đời nhờ thị trường này.

  Tuy nhiên, 2018 lại là cơn “ác mộng” với nhiều nhà đầu tư. giá Bitcoin giảm tới 85% so với thời điểm đạt đỉnh kéo theo sự giảm giá của những đồng coin khác từ 70 -100%. Ngoài ra, các dự án ICO cũng không có được một kết quả khởi sắc khi niềm tin của nhà đầu tư cũng sụt giảm. Một phần nguyên nhân là số lượng ICO scam, lừa đảo bị phanh phui, số lượng các đồng coin trở thành “rác” là tương đối lớn. Rõ ràng 2018 không phải là một năm tốt đẹp gì với các nhà đầu tư. Nhưng “qua cơn bĩ cực” liệu có “đến hồi thái lai”?

  Mục lục bài viết

   Hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư

   Năm 2018 đã chứng minh thị trường tiền điện tử không phải “con gà đẻ trứng vàng” khi chỉ có đi lên mà cũng có thể đi xuống, thậm chí xuống rất nhiều. Thị trường tiền điện tử xuất hiện chưa lâu nên có rất ít người biết rõ về thị trường này. Cho dù bạn đầu tư vào những đồng coin lớn, tương đối ổn định thì vào một ngày đẹp trời với những thông tin biến động liên quan tới chính sách, tư vấn chuyên gia …, sẽ làm giá của chúng thay đổi chóng mặt. Mặt khác, rủi ro về mặt bảo mật cũng như các cuộc tấn công từ hacker cũng là một yếu tố làm tăng rủi ro của người chơi. Đó là lý do vì sao nhà đầu tư cần đầu tư vào nhiều đồng coin khác nhau thay vì chỉ dồn tiền vào một đồng.

   đừng bao giờ bỏ trứng vào một giỏ

   Lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư, nên chia nhỏ số vốn của mình từ 5–10 phần để đầu tư vào các đồng coin khác nhau và đương nhiên cũng không nên bán hết tất cả một đồng nào. Chiến lược này rất đơn giản, nhưng nó sẽ cung cấp sự ổn định cho danh mục đầu tư của mình để chống lại những biến động tiêu cực của thị trường và chờ đợi thời kỳ tăng trưởng mới.

   HOLD TO DIE sẽ vẫn còn hiệu quả ?

   “Hold to die” là câu nói vui của dân đầu tư tiền ảo chỉ việc bạn chọn một đồng coin cảm thấy tiềm năng, triển vọng nhất và giữ nó trong một khoảng thời gian dài, không quan tâm tới việc biến động của nó hàng ngày. Và dĩ nhiên, sau 2,3,5 tháng, bạn hi vọng nó sẽ tăng giá so với thời điểm mua và bán chốt lời.

   Với những biến động khôn lường của thị trường 2018, để lướt sóng trên sàn và kiếm được một khoản lời không phải là điều đơn giản. HOLD sẽ giúp các nhà đầu tư thoải mái hơn trong các quyết định mua và bán của mình, ít khi bị chi phối bởi cảm xúc với mỗi nhịp lên xuống của thị trường.

   Dành cả thanh xuân để hold coin

   Tuy nhiên không phải cứ hold là thắng. Việc phân tích đồng coin nào nên đầu tư là vô cùng quan trọng khi số lượng của chúng ngày càng nhiều. Lời khuyên là không chỉ giữ những đồng coin lớn như BTC hay ETH mà những altcoins (đặc biệt trong top 10 coinmarketcap) cũng có thể mang tới những khoản lợi nhuận lớn như XRP, XLM hay EOS.

   Áp dụng chiến lược này biết đâu bạn lại trở thành tỷ phú giống như những người mua Bitcoin từ $500 và vẫn giữ tới bây giờ.

   Đừng bao giờ FOMO

   FOMO – bệnh tâm lý chung thường gặp ở các trader

   FOMO là viết tắt của “fear of missing out” nói về một kiểu tâm lý sợ bị đám đông bỏ lại phía sau. Khi số đông làm một việc gì đó thì bạn có xu hướng thực hiện theo cho dù không biết rõ về nguyên nhân cũng như bản chất của sự việc.

   Ví dụ điển hình là khi Bitcoin ở giá xấp xỉ 20.000USD gây nên cơn sốt trong cộng đồng, nhiều người đã bán nhà, bán xe để mua BTC với mục đích đầu cơ và kết quả thời điểm hiện tại thế nào thì chắc ai cũng nắm rõ. Đừng bao giờ để những cây nến màu xanh nói với bạn: “hãy mua đi, bạn là người duy nhất không mua tôi đấy” mà hãy bình tĩnh và bám sát với chiến lược cá nhân của mình để rút lui khỏi thị trường khi đã đạt được mục tiêu.

   Xem thêm: Lập Trình Blockchain? Liệu Đây Có Phải Cơ Hội Mới Cho Dân Lập Trình?

   Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

   Theo Medium/FinanceX

   Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

   Được đăng bởi: kynangbitcoin.com