Hãng sô cô la nổi tiếng thế giới Hershey gia nhập hiệp hội quảng bá Blockchain

Công ty sản xuất sô cô la hàng đầu nước Mỹ Hershey đã “cập bến” vào tập đoàn Blockchain AdLedger, theo nguồn tin của hãng truyền thông AdWeek ngày 26 tháng 3.

Hershey, cùng với agency truyền thông Pháp Publicis Media và Hội nghị & Tư vấn mua hàng cho khán giả toàn cầu (GABBCON), đã cùng “nắm tay nhau” gia nhập AdLedger, công ty được thành lập bởi IBM, Tegna và công ty Blockchain MadHive vào năm 2018 và là một tập đoàn phi lợi nhuận phát triển các công nghệ sổ cái chung cho thị trường quảng cáo kỹ thuật số.

Việc triển khai công nghệ Blockchain của Hershey ngoài việc quảng cáo, có thể còn được mở rộng sang lĩnh vực hoạt động của các nhà máy sô cô la, tạo điều kiện cho việc theo dõi quy trình “từ khi còn là mầm của hạt cacao đến khi chúng được chế biến thành những loại thức uống phục vụ tại các quán bar,” trích dẫn lời của Vinny Rinaldi, người đứng đầu phòng truyền thông và công nghệ trực thuộc Hershey. Đây sẽ là bệ phóng cho một sự thay đổi lớn lao trong cách chúng tôi tư duy,” báo cáo của Rinaldi cũng chỉ ra thêm.

Theo bài báo cáo của CoinTelegraph vào tháng 8 năm ngoái, ngành quảng cáo hiện nay thiếu vắng trầm trọng tính minh bạch của dữ liệu và quy trình. Blockchain có thể giải quyết những vấn đề này một cách có chủ đích, cung cấp cho người dùng trong hệ sinh thái đầy đủ thông tin cần thiết về cách nhà xuất bản xác minh lưu lượng truy cập của họ và các quy trình mà các cơ quan quảng cáo và các bên trung gian khác tuân theo để đảm bảo rằng họ làm việc với nhà xuất bản có lượng truy cập được xác minh.

Năm ngoái, IBM và Salon Media đã cũng nhau thí điểm một sản phẩm Blockchain proof-of-concept có tên gọi “Dự án Hòa giải Chiến dịch” được tạo bởi AdLedger. Sản phẩm được đặt thành trung gian ngắn mạch giữa nhà quảng cáo, nhà xuất bản và người tiêu dùng, dễ khiến ngành công nghiệp “sa chân” vào lừa đảo quảng cáo công nghệ cao, chẳng hạn như gian lận bot và giả mạo tên miền.

Tháng 10 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đã hợp tác với công ty phân tích quảng cáo Blockchain Lucids để cắt giảm gian lận khi mua quảng cáo kỹ thuật số. Thông qua quan hệ đối tác với Lucids, Toyota và công ty quảng cáo toàn cầu Saatchi & Saatchi được cho là đang tìm cách đạt được sự minh bạch trong chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số của Toyota trong việc mua và loại bỏ các chi tiêu lãng phí.

Theo CoinTelegraph/Coin68