Hãng tin tức hàng đầu thế giới New York Time đang lên kế hoạch thử nghiệm xuất bản bằng Blockchain

The New York Time thử nghiệm blockchain

Thời báo New York (NYT), tờ nhật báo lớn thứ hai của Hoa Kỳ xét về lượng phát hành, đã sẵn sàng thử nghiệm công nghệ blockchain để xuất bản.

Theo một tin tuyển dụng xuất hiện trên trang web của Times hôm thứ 4, tổ chức truyền thông này đang tìm kiếm ai đó để giúp “thiết kế một Proof-of-Concept (PoC) dựa trên blockchain cho các nhà xuất bản tin tức.”

Để bắt đầu dự án, NYT đang tiến hành tìm kiếm “một nhà lãnh đạo biết nhìn xa trông rộng”, người sẽ làm việc với nguyên tắc chung của Proof-of-Concept trong 12 tháng tại bộ phận nghiên cứu và phát triển của công ty.

Việc tuyển dụng nhân sự mới sẽ “hệ thống hóa tầm nhìn cho dự án nghiên cứu và chia sẻ tầm nhìn đó với các bên liên quan tiềm năng tại các tổ chức truyền thông khác” đồng thời “giúp ghi dấu thương hiệu và tạo ra một bản sắc công khai và những tài sản cho dự án”.

Một mục tiêu khác sẽ là hình thành nên một nhóm các bên liên quan của dự án và tìm các cố vấn từ những tổ chức tin tức, học viện và các công ty truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, bài đăng tuyển dụng trên trang web đã bị gỡ xuống ngay sau khi bài báo của CoinDesk về phát hiện này được xuất bản.

The New York Time thử nghiệm xuất bản bằng blockchain
Ảnh chụp màn hình tin tuyển dụng của The New York Times trước khi bị xóa

Bộ kỹ năng

Ứng viên cần có kinh nghiệm tiến hành đổi mới trước đây trong các tổ chức truyền thông và “lãnh đạo một tổ hợp kỹ sư, nhà thiết kế, nhà báo” trong hơn 8 năm, theo tin tuyển dụng của NYT. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp, viết và trình bày, quan hệ đối tác và hợp tác đều cần thiết.

Nhà lãnh đạo blockchain mới cũng cần có một “thành tích đã xác minh trong việc ứng dụng các công nghệ mới trong thế giới thực” và “một bộ kỹ năng hỗn hợp với một số kinh nghiệm ở ít nhất ba trong số các lĩnh vực: báo chí, sản phẩm, thiết kế, phát triển phần mềm, kỹ thuật phần cứng, nghiên cứu người dùng”.

Một yếu tố không kém phần quan trọng, đó là công việc đòi hỏi phải có niềm đam mê thực sự với sứ mệnh của NYT.

Dự án NYT dĩ nhiên không phải là thử nghiệm truyền thông-blockchain đầu tiên. Nổi bật nhất trong số này là Civil, một công ty khởi nghiệp dựa trên token được hỗ trợ bởi ConsenSys.

Trong các hoạt động biên tập của mình, NYT đã đưa tin về chương trình nghị sự blockchain và tiền điện tử trong vài năm nay, bao gồm cả dự án đặc biệt, “Demystifying the Blockchain”, hồi tháng 6 năm ngoái. Phóng viên hàng đầu của tờ báo trong lĩnh vực blockchain và tiền điện tử, Nathaniel Popper, cũng là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Digital Gold: Bitcoin and the Inside Story of the Misfits and Millionaires Trying to Reinvent Money.”

Cho đến nay, NYT vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước đề nghị bình luận về vấn đề này của CoinDesk.

Xem thêm


Bạn nghĩ sao về tiềm năng ứng dụng của Blockchain trong ngành báo chí? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn Coindesk