[Infographic] Giá trị kinh doanh của Blockchain

Blockchain có thể là một khái niệm rất khó để nắm bắt. Bản chất trừu tượng của nó khiến nhiều người tự hỏi liệu công nghệ mới nổi này có phải là chất xúc tác toàn cầu mà các nhà tuyên truyền thường tuyên bố.

Nhưng blockchain là một công cụ hơn là chất xúc tác – không phải là phù hợp với tất cả, mà là một nền tảng mới làm nền tảng cho các công việc hàng ngày của chúng ta. Nó cung cấp cho các ngành công nghiệp một sự đổi mới dựa trên công nghệ với khả năng tăng năng suất, đảm bảo tính minh bạch và giảm lãng phí thời gian và giấy tờ hành chính.

Infographic hôm nay được lấy cảm hứng từ một nghiên cứu từ McKinsey. Nghiên cứu của họ kết hợp phân tích theo từng ngành, phỏng vấn chuyên gia và hơn 90 trường hợp sử dụng riêng biệt để đưa ra ước tính về giá trị kinh doanh dự kiến của blockchain.

Sự áp dụng của Blockchain

Lợi thế cốt lõi của Blockchain xoay quanh việc thiếu một trung tâm nghiên cứu. Tính minh bạch của một sổ cái phân tán kết hợp với sự bảo mật mã hóa của chuỗi dữ liệu bất biến làm cho công nghệ này trở thành phương tiện lý tưởng cho các doanh nghiệp trao đổi và xác thực thông tin. Nó không phải là một hệ thống đơn lẻ, mà là một công nghệ cơ bản có thể được cấu hình theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với các mục đích và mô hình kinh doanh khác nhau.

Blockchain vẫn chưa trưởng thành và có những kẽ hở cần được xử lý trước khi công nghệ có thể mở rộng một cách hiệu quả. Mặc dù vậy, nó mang lại giá trị ngắn hạn rất lớn để giảm chi phí và tăng hiệu quả hoạt động.

Giá trị kinh doanh Blockchain

Có một vài lĩnh vực chính mà blockchain có thể thêm giá trị doanh nghiệp, ngay cả trước khi áp dụng rộng rãi:

Giảm chi phí

Điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của bạn không còn phải đổ lợi nhuận vào logistics, các trung gian và các giấy tờ hành chính? Blockchain có thể hợp lý hóa chuỗi cung ứng, loại bỏ các bên trung gian và các quy trình làm chậm hiệu quả và “ngốn” lợi nhuận.

Tạo doanh thu

Blockchain phá vỡ các rào cản hành chính và hợp tác, mở đường cho một chiến lược kinh doanh sáng tạo mà vốn không khả thi trước khi có sự xuất hiện của sổ cái phân tán. Với sự tự do mới này, blockchain mở đường cho các mô hình cơ sở hạ tầng và doanh thu mới.

Tác động tới tiêu dùng

Các mô hình kinh doanh mới cung cấp cơ hội để đáp ứng các nhu cầu bị bỏ qua trước đây của người tiêu dùng và cộng đồng. Trong lĩnh vực y tế, nơi mà việc chăm sóc bệnh nhân từ xa và lưu giữ hồ sơ có thể là một vấn đề trong quá khứ, các tiến bộ blockchain cung cấp các cách để vượt qua các rào cản đó bằng cách sử dụng các bản ghi, hồ sơ đồng bộ và thiết bị chăm sóc thông minh trên mạng.

Công nghệ Blockchain gây đột phá với các ngành công nghiệp

Blockchain đã tạo nên làn sóng trong các dịch vụ tài chính, chính phủ và y tế. Hãy điểm qua vài ngành công nghiệp khác mà nó tác động đến:

Theo Visual Capitalist

Xem thêm:


Trên đây là [Infographic] Giá trị kinh doanh của Blockchain mà kynangbitcoin gửi tới bạn đọc! Nếu thấy đây là bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!