Không chấp nhận đi sau – Facebook đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển Blockchain

Facebook đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển Blockchain

Gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội hiện đang đẩy mạnh xây dựng và phát triển Blockchain. Facebook đang ra sức chiêu mộ anh tài với 5 cơ hội việc làm cho các tài năng blockchain tại Menlo Park, California, trụ sở của lĩnh vực khoa học dữ liệu, công nghệ phần mềm và tiếp thị.

Facebook xây dựng và phát triển Blockchain

Mặc dù các kế hoạch của công ty về blockchain vẫn chưa được tiết lộ, nhưng quảng cáo trên các trang tuyển dụng nhấn mạnh rằng mục tiêu cuối cùng là “giúp hàng tỷ người có quyền truy cập vào những thứ mà hiện tại họ không có khả năng”. Ngoài ra, họ còn muốn cung cấp cả dịch vụ tài chính, những cách mới để tiết kiệm hoặc những cách mới để chia sẻ thông tin, ví dụ như một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho công nghệ.

Facebook đã ra mắt đội ngũ blockchain vào tháng 5, với mục đích được tuyên bố là để khám phá công nghệ mới. Đội ngũ được lãnh đạo bởi David Marcus, người trước đây từng giữ chức phó chủ tịch của bộ phận Messenger app. Vào tháng 6, công ty đã bổ nhiệm một trong những kỹ sư cao cấp của mình, Evan Cheng, làm giám đốc kỹ thuật đầu tiên của công ty về blockchain.

Trong quảng cáo, Facebook cho biết, bộ phận blockchain đã được thiết lập như một startup trong công ty và có mục đích triển khai công nghệ blockchain hoạt động ở quy mô trong doanh nghiệp.

Không chỉ là khám phá công nghệ

Facebook cũng đang tìm kiếm hai kỹ sư phần mềm blockchain, “những người có chung niềm đam mê giải quyết sự phức tạp và xây dựng các nền tảng có thể mở rộng quy mô thông qua nhiều đơn đặt hàng lớn”, một bài viết cho biết.

Một nhà lãnh đạo tiếp thị sản phẩm cũng đang tìm kiếm để xây dựng và quản lý một nhóm tiếp thị sản phẩm mới tập trung vào việc khám phá cơ hội mà blockchain sẽ mang lại. Có thể thấy Facebook hiện đang xem xét ứng dụng nhiều hơn là chỉ khám phá các trường hợp sử dụng blockchain, họ cũng phải quản lý kế hoạch để đưa sản phẩm của công ty tiến ra thị trường.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về việc Facebook đẩy mạnh xây dựng và phát triển Blockchain ? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!