Lập Trình Blockchain? Liệu Đây Có Phải Cơ Hội Mới Cho Dân Lập Trình?

Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Tôi nhớ vào khoảng những năm 2003-2007 khi tôi đang ngồi trên ghế nhà trường với biết bao ước mong và hoài bão, trong một lần tình cờ, tôi đã tham gia vào các đoạn mã code cơ bản từ html và sau đó là mysql, tôi đã cảm thấy thích thú và niềm đam mê bắt đầu trỗi dậy. Hồi đó nếu làm được một diễn dàn cùi bắp hoặc một trang nghe nhạc là một việc rất là ghê ghớm, do đó tôi định hình là chắc phải thi vào trường công nghệ thông tin và tôi nghĩ có lẽ 5 năm sau sẽ là ngành cực kỳ HOT.

Sau 5 năm, chúng tôi lần lượt ra trường và đúng theo dự tính, kỷ nguyên internet và thời đại công nghệ số phát triển, nghề IT là nghề cực HOT mang lại thu nhập khá cao cho những bạn có kiến thức nghề nghiệp cao. Và khi tôi ngồi viết bài viết này, một công nghệ mới ra đời đó là công nghệ blockchain 4.0, liệu đây có phải là ngành nghề HOT trong tương lai 3-5 năm nữa?

Lập Trình Blockchain - Lương Cơ Bản
Lập Trình Blockchain – Lương Cơ Bản

Lập Trình Blockchain? Liệu Đây Có Phải Cơ Hội Mới Cho Dân Lập Trình?

Theo VietnamWorks, trang web tuyển dụng trực tuyến lớn nhất Việt Nam – Theo thống kê mức lương dựa trên chuyên môn, nhóm kỹ sư có chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ mới như Blockchain và AI đang nhận mức lương cao nhất và cao hơn so với các nhóm chuyên môn khác. Theo đó, nhóm kỹ sư phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain nhận mức lương trung bình là 2.241 USD, nhóm phát triển phần mềm liên quan đến AI có mức lương 1.844 USD, đứng vị trí thứ 3 là Full Stack với mức lương 1.642 USD.

Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta
Sàn Giao Dịch Vicuta

Và theo khảo sát và tìm kiếm của Blogtienao, Kỹ sư Lập Trình blockchain trung bình kiếm được từ 150 nghìn USD đến 175 nghìn USD, theo số liệu thống kê toàn cầu của Hired – một công ty giúp khách hàng tuyển dụng những ứng viên ngành công nghệ có trụ sở tại San Francisco. Có thể thấy, con số này khá cao so với mức lương trung bình 135 nghìn USD của các kỹ sư phần mềm, và đang tiếp tục tăng cao khi mà đa số các tập đoàn lớn đang dần chiêu mộ tài năng về Lập Trình Blockchain kết hợp với AI.

Lập Trình Blockchain
Lập Trình Blockchain

Nếu các bạn để ý, các nước lớn trên thế giới đang rất thận trọng đối với thị trường tiền điện tử, nhưng không vì thế mà họ bõ lỡ, kể cả trong quân đội, Quân đội trên toàn thế giới luôn tìm kiếm các công nghệ tiên tiến để có cơ hội ‘lên mặt’ với đối thủ cạnh tranh. Blockchain chắc chắn không thể thoát khỏi ‘tầm ngắm’ của họ. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan liên quan đến quân đội đã và đang ‘mày mò’ công nghệ blockchain trong thời gian qua. Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm 2018, Mục 1646 kêu gọi đánh giá blockchain cho mục đích lao động quân sự.

Gần đây, Bộ Tư lệnh Không quân Hải quân Hoa Kỳ cho biết họ đang xem xét công nghệ blockchain để giúp cho ngành hàng không có thể giảm chi phí vận hành và bảo trì máy bay quân sự. Những người khác cho rằng công nghệ này có thể được Bộ Quốc phòng (DoD) triển khai để quản lý hàng tồn kho trị giá gần 100 tỷ USD.

Từ những tiềm năng mà Blockchain mang lại, cho đã thấy rằng Blockchain sẽ tham gia hầu hết vào các lĩnh vực trong tương lai, từ đó cơ hội nghề nghiệp mở ra rất lớn với những ai bắt đầu hoặc đang có nhưng kiến thực chuyên môn về lập trình, đặc biệt là lập trình Blockchain. Vậy bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về Blockchain chưa?

Hãy Like Fanpage của chúng tôi cũng như tham gia các nhóm thảo luận hoặc kênh telegram của Blogtienao để thảo luận về các nội dung về tiền điện tử và blockchain nhé!

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Được đăng bởi: kynangbitcoin.com