Libra của Facebook có thể nhận được sự chấp nhận lớn hơn Bitcoin.

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Vào 18/6, Facebook và Hiệp hội Libra đã chính thức công bố kế hoạch phát hành Libra, đồng tiền điện tử được hỗ trợ bởi Libra Reserve nhằm duy trì giá trị ổn định.

  libra-bitcoin.jpg

  Đến năm 2020, Facebook cho biết họ có kế hoạch tích hợp Calibra – ví tiền điện tử được thiết kế để hỗ trợ Libra – vào WhatsApp và Messenger, nhằm giới thiệu tài sản này đến hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới vào năm 2020.

  Theo Michael Levine của Pivotal Research, Libra có thể thấy việc áp dụng chính thống lớn hơn Bitcoin, đặc biệt là trong giới đầu tư do sự ổn định của nó trong giá trị. Nhưng, liệu có thể đem Libra so sánh với Bitcoin?

  Bitcoin và Libra không thể so sánh với nhau

  Tại chương trình Closing Bell của CNBC, Levine chỉ ra Libra và Bitcoin đang phục vụ các thị trường khác nhau.

  Do giá trị ổn định của nó, Levine cho rằng Libra có thể thu hút dòng chính tốt hơn, các nhà đầu tư nhỏ lẻ và trader sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi chấp nhận. Levin nói:

  Một trong những thách thức xung quanh tiền điện tử, chúng ta có thể tranh luận về những gì nó thực sự có giá trị về mặt lưu trữ giá trị, nhưng về cơ bản, chúng ta đã thấy các nhà đầu tư nhỏ lẻ và khá nhiều công ty internet lớn đã chọn hợp tác với Facebook cũng như trong không gian thanh toán, có thể không sẵn sàng chấp nhận một cái gì đó như Bitcoin – loại tài sản mà bạn không đoán được giá trị của nó trong một tháng tới, nó có thể tăng 10% hoặc có thể giảm 10%

  Một số nền tảng phổ biến nhất như công ty mẹ của Booking.com – Booking Holdings, Uber, Lyft và Spotify đã tham gia với tư cách là thành viên sáng lập của Hiệp hội Libra.

  Dự đoán của các nhà phân tích vẫn lạc quan về xu hướng tương lai của Libra. Theo họ, sự ra đời của Libra sẽ ngay lập tức dẫn đến việc các tập đoàn bán lẻ chấp nhận tài sản; thêm nữa, việc được giới thương nhân sử dụng đã là một thách thức đối với lĩnh vực tiền điện tử trong nhiều năm.

  Tuy nhiên, mặc dù có thể Libra sẽ được chấp nhận rộng rãi trong tương lai gần, nhưng rất có thể xu hướng giá của nó sẽ không mô phỏng theo Bitcoin và không tương quan với các tài sản tiền điện tử khác.

  Về lâu dài, các nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ phát triển thành một tài sản trú ẩn an toàn và là một hàng rào không tương quan với thị trường tài chính rộng lớn hơn, cạnh tranh với các tài sản truyền thống như kim loại quý.

  Libra – dựa trên Libra Reserve và các tài sản trong thế giới thực như nguồn dự trữ tiền tệ – sẽ không thu hút các nhà đầu tư theo kiểu là một kho giá trị, nơi mà giới đầu tư có thể sử dụng để lưu trữ sự giàu có vì mối tương quan của nó với các tài sản hiện có.

  Chuyên gia bảo mật và nhà nghiên cứu tiền điện tử Andreas Antonopoulos đã tweet:

  Libra của Facebook có phải là một blockchain thực sự? Không. Nó sẽ cạnh tranh với Bitcoin, thực sự là nguồn mở và là blockchain công khai? Không bao giờ.

  Các nhà phân tích lạc quan về Facebook

  Levine nói:

  Chúng tôi đã nói chuyện với một vài nhà đầu tư tiền điện tử trong không gian nhằm cố gắng có được nhiều ý kiến hơn, và tôi nghĩ rằng đó là những cuộc trò chuyện khiến chúng tôi đưa ra một lưu ý đầu tiên.

  Đây là tiền điện tử nhưng có một số điểm khác biệt so với Bitcoin và một số thứ khác mà mọi người đã thấy trong thị trường tiền điện tử. Facebook đang cố gắng đưa ra một loại tiền tệ ổn định trong đó giá trị cơ bản nên có được dựa trên sáu loại tiền tệ chính trên toàn cầu.

  Mặc dù Libra sẽ không hoạt động thay thế cho bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác, những loại tài sản được coi là kho lưu trữ giá trị, nhưng các nhà phân tích như Levine tin rằng nó sẽ nhắm vào một thị trường mới mà tiền điện tử hiện tại đang phải vật lộn để chiếm lĩnh, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ và sự chấp nhận từ giới thương nhân.

  Xem thêm: Năm 2019 – năm bứt phá của Bitcoin

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

  Theo CCN

  Biên dịch bởi Blogtienao.com

  Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

  Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kynangbitcoin.com