Malta sắp sửa có một ngân hàng Blockchain?

malta có ngân hàng blockchain

Dường như Malta sắp có được một ngân hàng mà cuối cùng sẽ bắt đầu phục vụ các công ty tiền điện tử và Blockchain cũng như các cá nhân “giàu có”, những đối tượng mà cho đến gần đây, đã bị các ngân hàng truyền thống xa lánh trên đất nước được gọi là “Quốc đảo Blockchain”.

Chi nhánh đầu tư của OK Group, OK Blockchain Capital Limited, đã tuyên bố rằng họ là nhà đầu tư chủ chốt trong RnF Finance Limited, một công ty có trụ sở tại Malta đã nộp đơn xin Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta cho phép hoạt động như một tổ chức tín dụng.

Giám đốc điều hành và cũng là sáng lập của RnF, Roderick Psaila, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng được 28 năm và đã giúp đỡ cho một số ngân hàng ở Malta trong 10 năm qua. Cho đến gần đây, ông đã được bổ nhiệm làm CEO của AgriBank – một tổ chức tín dụng được cấp phép của Malta.

Phát biểu độc quyền với CCN, Psaila giải thích rằng khi hoạt động, Ngân hàng sẽ lên kế hoạch mang lại các dịch vụ ngân hàng phù hợp cho khách hàng.

“Ngân hàng sẽ tham gia vào bốn luồng kinh doanh chính: Cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các doanh nghiệp; Cho vay; Ngân hàng tư nhân và Quản lý tài sản. Chúng tôi đang nhắm mục tiêu tới các doanh nghiệp lớn và khách hàng tư nhân và tâm lý sẽ là thứ mà không có ngành công nghiệp nào được phủ quyết trước, mà mỗi sự áp dụng sẽ được xử lý theo từng trường hợp.”

“Câu thần chú” này sẽ cung cấp cho các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty phát hành token chứng khoán một cơ hội để được phục vụ như những công ty khác, nếu họ có các thủ tục thẩm định đầy đủ, Psaila nói thêm.

Ngân hàng dự định đầu tư mạnh vào công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là trong những năm đầu hoạt động. Điều này sẽ cho phép Ngân hàng phục vụ khách hàng một cách hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo rằng việc đánh giá tuân thủ dựa trên rủi ro được thực hiện.

Bà Tian Ying, Đối tác sáng lập của OK Blockchain Capital Limited, đã bày tỏ:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Roderick và nhóm các giám đốc ngân hàng của ông trong dự án thú vị này ở Malta, và rất hào hứng khi được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới này trên Quốc đảo Blockchain.”

Ông Tim Byun, Giám đốc Rủi ro và cũng là người đứng đầu bộ phận Quan hệ Chính phủ của OK Group nhận xét:

“Malta là động lực đầu tiên điều chỉnh toàn diện ngành công nghiệp Blockchain và chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào liên doanh ngân hàng mới này với RnF Finance Limited. Khung pháp lý đúng đắn và sự hỗ trợ của Malta cho các ngành công nghiệp mới sẽ nuôi dưỡng nhiều cơ hội hơn trên Quốc đảo Blockchain.”

Hiện tại, RnF đã sẵn sàng bắt đầu hoạt động ngân hàng vào giữa năm tới, khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao nếu Malta thực sự có một ngân hàng Blockchain đi vào hoạt động? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CCN