Một giáo sư Đại học Mỹ sắp phát hành đồng tiền điện tử của…

Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin
Sàn Giao Dịch Bitcoin

Một trong những chuyên gia học thuật cao cấp về công nghệ blockchain, sắp sửa tung ra đồng tiền ảo và mạng lưới của riêng mình với sự tài trợ từ một vài trong số những nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất thuộc lĩnh vực tiền ảo.

  đồng tiền điện tử riêng

  Theo đưa tin từ Bloomberg, ông Emin Gun Sirer, một trong những chuyên gia học thuật cao cấp về công nghệ blockchain, sắp sửa tung ra đồng tiền ảo và mạng lưới của riêng mình với sự tài trợ từ một vài trong số những nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất thuộc lĩnh vực tiền ảo.

  Ông Sirer, đồng giám đốc của Sáng kiến về Tiền ảo và Hợp đồng Thông minh tại Đại học Cornell, cho biết mạng lưới Ava sẽ cung cấp tốc độ xử lí cao, thời gian xác nhận giao dịch nhanh và các ứng dụng hỗ trợ (gồm theo dõi chuỗi cung ứng tiền ảo, thị trường chứng khoán và vàng).

  Giáo sư Đại học Cornell Emin Gun Sirer (Ảnh: Bloomberg)
  Giáo sư Đại học Cornell Emin Gun Sirer (Ảnh: Bloomberg)

  Nhiều hệ thống blockchain hiện tại có xu hướng chuyên biệt, tập trung vào việc đảm bảo quyền riêng tư của người dùng hoặc hoạt động như một kho lưu trữ giá trị. Còn Ava đặt mục tiêu thực hiện nhiều giao dịch mỗi giây như Visa, với độ trễ trong khâu xác nhận khoảng 1,35 giây.

  Công ty khởi nghiệp của vị giáo sư trên – Ava Labs – đã huy động được 6 triệu USD cho dự án này vào tháng 2/2019 từ những cái tên nổi bật trong ngành tiền ảo như Andreesen Horowitz, Polychain và MetaStable.

  Được biết, mạng lưới Ava sẽ ra mắt phiên bản thử nghiệm vào ngày 23/5 tới. Việc phát hành đồng tiền ảo sẽ diễn ra sau khi Ava được ra mắt công khai trong những tháng tới.

  Ava Labs là công ty đã phát triển giao thức Avalanche, một cách phân phối mới để xác minh các giao dịch được phát hành bởi một nhóm ẩn danh có tên Team Rocket.

  Avalanche được thiết kế nhằm đạt được khả năng linh hoạt và dễ dàng sử dụng hơn Bitcoin – đồng tiền ảo được phát triển bởi một nhóm người dưới bút danh Satoshi Nakamoto.

  “Bạn có thể tạo ra một tài sản kĩ thuật số trên Ava, một đồng tiền ảo X”, ông Sirer nói. “Và sau đó bạn có thể nói, tôi muốn đồng X của mình hỗ trợ giao dịch Bitcoin giống như Zcash. Ngoài ra, bạn còn có thể kết hợp các tính năng từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.”

  Ava sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khó khăn. Mặc dù các mạng lưới hiện tại có đặc tính và khả năng kĩ thuật kém hơn, phần lớn trong số chúng – như Ethereum – lại có thể nâng cấp để tăng tốc độ giao dịch và cải thiện các đặc tính kĩ thuật khác trong vòng vài tháng.

  Ava đang nỗ lực để lên kế hoạch thiết lập mạng lưới tại nhiều thành phố trên khắp thế giới.

  Xem thêm: Phân tích giá ngày 21 tháng 5: Bitcoin, Ethereum và Ripple.

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

  Theo Bloomberg/vietnambiz

  Biên soạn bởi Blogtienao.com

  blogtienao watermark1

  Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

  Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

  Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

  Được đăng bởi: kynangbitcoin.com