Nhà sáng lập Adamant Capital: Ethereum tốt nhất chỉ nên là một thí nghiệm khoa học

Nhà sáng lập Adamant Capital: Ethereum tốt nhất chỉ nên là một thí nghiệm khoa học

Ethereum [ETH], đồng tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, hiện là trung tâm của không gian tiền điện tử vì những bình luận chống phá gần đây của Tuur Demeester, nhà sáng lập Adamant Capital. Ông nêu ra những lý do chống lại dự án hàng đầu trên tài khoản Twitter chính thức của mình, điều này dẫn đến việc thu hút sự chú ý của một số người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trong không gian.

Ethereum chỉ nên là một thí nghiệm khoa học

Demeester bắt đầu bằng cách tuyên bố rằng mặc dù Ethereum cho biết sẽ cung cấp các giải pháp tương tự như phân cấp, tính bất biến và hợp đồng thông minh, giống như Bitcoin, nhưng kiến ​​trúc và văn hóa hoàn toàn ngược lại. Anh nói thêm rằng vì nó được coi là một đồng tiền lớn trong không gian crypto, nên nó có sự cách biệt với những đồng tiền khác mới ra nhập.

Trước đó, nhà sáng lập nói rằng anh đã theo dõi Ethereum từ năm 2014 và đó là trách nhiệm của anh khi chia sẻ mối quan tâm của mình. Theo anh, loại tiền điện tử lớn thứ ba tốt nhất nên chỉ đóng vai trò là một thí nghiệm khoa học, và định giá hiện tại, 13 tỷ USD là quá cao.

Sau đó, Demeester nhận xét rằng anh ta hoàn toàn đồng ý với tuyên bố của Vlad Zamfir, một tuyên bố của nhà phát triển Ethereum được đưa ra vào đầu năm 2017. Ở đây, nhà phát triển đã tuyên bố rằng Ethereum không an toàn và không thể mở rộng, mà chỉ là một công nghệ thử nghiệm chưa trưởng thành. Nhà phát triển thậm chí còn khuyên mọi người không nên làm việc trên mạng cho các ứng dụng quan trọng trừ khi thực sự cần thiết.

Chỉ trích các phát triển không có tính ứng dụng

Nhà sáng lập cũng đưa ra những lời chỉ trích đối với white paper của Casper, nói rằng “nó không thể đáp ứng được tiêu chuẩn của chính mình”. Thẩm định chuyên môn được thực hiện bởi một nhóm các nhà phát triển bao gồm Vlad Zamfir, trong đó ông tuyên bố rằng white paper không đưa ra được trường hợp lý thuyết cũng như xử lý hữu ích thực tế đối với Byzantine.

Định nghĩa của giao thức Casper không chỉ rõ ra có thể cung cấp bất kỳ phương thức đảm bảo an toàn cho blockchain Ethereum hay không, hoặc liệu phương pháp này có thể được áp dụng như thế nào cho các chuỗi khối.

Etherum không tốt như bề ngoài

Demeester nói:

11. Vào năm 2017, nhiều tiếng vang về quy mô Ethereum đã được tung hô, lần này phương thức có thể xử lý được mọi vấn đề là Plasma.

12. Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn, đó chỉ là việc tái chế một số ý tưởng cũ, và dự án không đi đến đâu

13. Rủi ro tiềm ẩn là sự chuyển đổi sang proof-of-stake, một phương thức bảo vệ chuỗi thân thiện với môi trường. (Nếu đây là kế hoạch xuyên suốt, tại sao trước đó lại tạo ra proof-of-work?)

Anh tiếp tục xoáy sâu vào mối quan tâm chính của mình là sự ngụy biện và tiếp thị siêu cấp là những yếu tố chính đóng góp cho sự thành công của Ethereum. Nhà sáng lập nói thêm rằng những kỳ vọng bị thổi phồng quá mức đã dẫn đến “vốn hóa thị trường được thổi phồng”.

Xem thêm:


Trên đây là bài viết “Nhà sáng lập Adamant Capital: Ethereum tốt nhất chỉ nên là một thí nghiệm khoa học” mà kynangbitcoin gửi đến độc giả. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!