Quý 4/2018: Kakao đã chi 57 triệu đô la cho Công nghệ mới, bao gồm cả Blockchain

Kakao chi cho phát triển Blockchain

Gã khổng lồ Internet Hàn Quốc và nhà điều hàng ứng dụng nhắn tin Kakao Corp đã công bố báo cáo quý 4 năm 2018 bao gồm chi phí vận hành Blockchain và AI, theo trang tin tức ZDNet của Hàn Quốc đưa tin hôm thứ Năm, 14 tháng Hai.

Theo ZDNet, trong quý 4/2018, thu nhập hoạt động của Kakao, là 4.3 tỷ won (tương ứng 3.8 triệu USD). Đồng thời, chi phí hoạt động của công ty có liên quan đến các hoạt động mới mới, chẳng hạn như Blockchain và AI, là 65 tỷ won (57.5 triệu USD), dẫn đến khoản lỗ ròng trong cả giai đoạn.

Theo News1 Korea, phó chủ tịch điều hành tại Kakao Bae Jae-hyun xác nhận rằng, mặc dù thua lỗ gần đây, công ty sẽ tiếp tục đầu tư vào công nghệ mới.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, thu nhập hoạt động của Kakao, đã giảm 56% trong năm 2018 mặc dù doanh thu hàng năm cao kỷ lục. Doanh thu, lần lượt, tăng 23% trong năm, đạt 2.42 nghìn tỷ won (2.1 tỷ USD).

Theo những thông tin trước đó, vào tháng 10/2018, Kakao đã tiết lộ phiên bản testnet của nền tảng blockchain mới có tên là Klaytn, được thiết lập để khởi chạy vào Q1/2019. Nền tảng, là sản phẩm trí tuệ của công ty con Kakao Ground X, sẽ tập trung vào các ứng dụng phi tập trung DApp.

Vào tháng 11 năm 2018, Kakao đã thành lập một công ty con tại Singapore để thu hút đầu tư nước ngoài bằng tiền điện tử. Nó dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 100 tỷ won (88 triệu đô la) đầu tư từ đầu tư mạo hiểm và các tổ chức đầu tư thông qua Klaytn vào tháng 12. Tháng tiếp theo, số lượng đối tác của Klaytn được báo cáo đã tăng từ 9 lên hơn 30.

Theo CoinTelegraph

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về sự “chịu chi” của Kakao Corp? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!