Sàn DragonEx bị tấn công, sàn Coinbene trải qua quá trình bảo trì đột ngột.

Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S
Ví Lạnh Bitcoin Ledger Nano S

Chỉ trong một thời gian rất ngắn mà hai sàn giao dịch tiền điện tử liên tiếp gặp “hạn”, có vẻ như các hacker đã góp mặt trong các vụ này.

  Sàn giao dịch Singapore mất một khoản tiền điện tử

  Các sàn giao dịch dường như không có khởi đầu tốt vào năm nay. Đầu năm, QuadrigaCX cho biết họ đã ‘mất’ quyền truy cập vào hơn 150 triệu USD Bitcoin, Ethereum và các tài sản số khác, trong khi Cryptopia phải chịu một vụ tấn công tàn khốc.

  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta
  Sàn Giao Dịch Vicuta

  Thật không may, chuỗi sự kiện bất hạnh này vẫn còn tiếp diễn. Theo CoinDesk, DragonEx – một sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore – vừa đã bị tấn công. Công ty đã thông báo sự việc này thông qua kênh Telegram của mình, trong đó nhân viên PR của DragonEx tuyên bố rằng tiền của người dùng và của chính nền tảng này đã bị đánh cắp.

  DragonEx vẫn chưa tiết lộ thông tin chi tiết về tài sản số bị đánh cắp, bao gồm loại nào và tổng giá trị là bao nhiêu. Tuy nhiên, công ty đã đăng địa chỉ mà họ cho là của các tin tặc, trong đó có khoảng 20 liên quan đến một loạt tài sản (Bitcoin, XEM, EOS, XRP, ETC,…). Từ một cái nhìn sơ lược, tối thiểu 135 BTC, 500 ETH và 4.670 LTC đã bị đánh cắp từ các kho lưu trữ của sàn. Theo ước tính, tổng giá trị của số lượng ấy lên tới ~ 800.000 USD. Tuy nhiên, toàn bộ số tiền bị đánh cắp có thể cao hơn nhiều so với số tiền trên.

  DragonEx đã thông báo cho một số cơ quan chính quyền ở địa phương:

  Chúng tôi đang hợp tác với cảnh sát để điều tra vụ việc. Tất cả các dịch vụ của nền tảng sẽ phải tạm dừng hoạt động và tình hình phục hồi tổn thất tài sản chính xác sẽ được công bố trong một tuần.

  Coinbene đang chịu chung số phận?

  Điều này xảy ra khi Coinbene đột nhiên tiết lộ nó sẽ được bảo trì. Một tweet từ công ty tuyên bố rằng nó đang nâng cấp nền tảng ví… các hoạt động như gửi và rút tiền sẽ bị ảnh hưởng.

  Mặc dù đây là một thông báo bảo trì bình thường của các sàn giao dịch, nhưng tới phiên Coinbene thì lại trở nên bất bình thường vì nó đột ngột bảo trì mà không đưa ra bất kỳ thông báo nào trước đó, khiến người dùng hoang mang. Nick Schteringard đã đăng một tweet dưới đây trong một nỗ lực thu hút sự nghi ngờ đối với ví Ethereum của sàn giao dịch:

  Some strange activity spotted on #Coinbene. Users report that #ETH wallets were hacked and attach these two addresses. https://t.co/f5NxvfscSChttps://t.co/S1WnwI8CUx#bitcoin#exchange

  — Nick Schteringard (@schteringard) March 26, 2019

  Một số hoạt động kỳ lạ được phát hiện trên #Coinbene. Người dùng báo cáo rằng ví #ETH đã bị hack và đính kèm hai địa chỉ này…

  Trong một tweet bổ sung, Coinbene cho biết thêm rằng thời gian hoàn thành bảo trì sẽ được thông báo riêng. Sàn nói rằng tất cả các khoản rút và gửi tiền sẽ tự động hoạt động trở lại sau khi đợt bảo trì kết thúc.

  Tuy nhiên, một số người trong cuộc cho rằng thông báo bảo trì chỉ là một vỏ bọc của một vụ tấn công lớn với số tiền bị đánh cắp có thể lên tới 40 triệu USD.

  Xem thêm: 3 altcoin đáng để quan tâm trong quý 2 này.

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

  Tổng hợp từ Cointelegraph và Ethereumworldnews

  Biên dịch bởi Blogtienao.com

  Được đăng bởi: kynangbitcoin.com