Sở Dịch vụ Tài chính New York vừa phê duyệt một hệ thống thanh toán dựa trên Blockchain

NYDFS phê duyệt hệ thống thanh toán Blockchain

Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã cho phép một ngân hàng địa phương cung cấp một nền tảng kỹ thuật số dựa trên Blockchain, theo một thông cáo báo chí chính thức của NYDFS ngày 04/12.

Tổng giám đốc NYDFS, Maria T. Vullo thông báo rằng Sở Dịch vụ Tài chính đã cho phép Signature Bank có trụ sở tại New York cung cấp nền tảng thanh toán kỹ thuật số Signet ở bang này. Hệ thống trên sử dụng công nghệ Blockchain nhằm cho phép các khách hàng của ngân hàng “chuyển giao qua “Signets” để thực hiện thanh toán mà không mất phí giao dịch, bất kỳ thời điểm nào trong ngày, quanh năm.”

Hệ thống này cũng cho phép các khoản tiền “được chuyển giao trong thời gian thực giữa hai khách hàng thương mại của Signature Bank, loại bỏ bất kỳ sự phụ thuộc nào vào bên thứ ba”. Signet phải chịu sự đánh giá “nghiêm ngặt và toàn diện” và cần tuân thủ “các điều kiện quy định quan trọng”.

Cụ thể, “sự chấp thuận bao gồm các điều kiện cần thiết để đảm bảo […] tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định rõ ràng của New York về các biện pháp chống rửa tiền (AML), chống gian lận và bảo vệ người tiêu dùng”.

Hơn nữa, số dư Signet phải đủ điều kiện để được bảo hiểm bởi Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), trong đó Signature Bank là thành viên. Tổng công ty này bảo lãnh hầu hết các khoản tiền gửi ngân hàng tư nhân của Mỹ.

Vullo tuyên bố rằng Sở Dịch vụ Tài chính New York rất “sẵn lòng tăng cường và thúc đẩy sự đổi mới về mặt quy định […] đặc biệt trong hệ thống ngân hàng của tiểu bang của chúng tôi.” Tổng giám đốc nói:

“New York tiếp tục hỗ trợ và giúp thúc đẩy sự đổi mới thông qua các quy định hợp lý của bang và với các sản phẩm như Signet…”

Theo thông cáo báo chí, Signature Bank là một “ngân hàng thương mại dịch vụ với 30 văn phòng khách hàng tư nhân trên khắp khu vực đô thị New York”, hiện có tài sản 45,87 tỷ USD.

Đây chỉ là sự phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp Blockchain đang phát triển ở New York. Trước đó, vào tháng 11, ví cứng tiền điện tử Ledger đã mở một văn phòng ở New York để phát triển dịch vụ ký quỹ dành cho nhà đầu tư tổ chức, mang tên Ledger Vault.

Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng lớn nhất tại Hoa Kỳ, cũng nhận được sự phê duyệt để cung cấp các dịch vụ lưu ký tiền điện tử ở tiểu bang hồi giữa tháng 10.

Xem thêm:


Bạn nghĩ sao về động thái phê duyệt này của NYDFS? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây!

Nguồn CoinTelegraph