Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 07/12 – 11/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 07/12 – 11/12/2018

1. SEC lại trì hoãn quyết định đối với ETF Bitcoin của VanEck-SolidX sang tháng 2/2019

Trong một thông báo được đăng tải, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết họ sẽ mở rộng giai đoạn xem xét cho đề xuất Bitcoin ETF đến ngày 27/2/2019. Đề xuất đầu tiên được gửi bởi VanEck và công ty startup trong lĩnh vực blockchain SolidX – công ty đã hợp tác với sàn giao dịch Cboe hồi đầu năm nay.

Theo các quy tắc của SEC, quyết định đối với đề xuất này không thể bị trì hoãn thêm nữa, có nghĩa là thông báo tiếp theo từ SEC vào ngày 27/2/2019 sẽ phải phê duyệt hoặc từ chối ETF.

Đề xuất VanEck/SolidX khác biệt so với phần còn lại vì giá trị của nó phụ thuộc vào Bitcoin, thay vì thị trường tương lai giống như 9 ETF còn lại khác.

SEC cũng đã mở lại một thời gian bình luận cho đề xuất này, chỉ định ngày 17/10 là thời hạn cho bất kỳ bình luận nào từ công chúng và ngày 31/10 là thời hạn cho để gửi các yêu cầu bác bỏ.

SEC lại trì hoãn quyết định đối với ETF Bitcoin của VanEck-SolidX sang tháng 2/2019

2. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini công bố niêm yết Bitcoin Cash với sự chấp thuận từ NYDFS

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss sẽ bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash (BCH), theo công bố của công ty hôm thứ 6.

Cụ thể, startup có trụ sở tại New York này sẽ chỉ hỗ trợ cho fork của Bitcoin Cash dựa trên roadmap của Bitcoin ABC chứ không phải phiên bản còn lại, “Satoshi’s Vision” (SV).

Sàn giao dịch đã bổ sung thêm biện pháp bảo vệ chống lặp lại (replay protection) nhằm đảm bảo rằng các giao dịch chỉ có giá trị trên một mạng lưới. Kỹ thuật viên VP Eric Winer đã viết:

“Bất kỳ đồng tiền điện tử nào được gửi tới Gemini qua một Blockchain mà chúng tôi không hỗ trợ, chẳng hạn như Bitcoin SV (BSV), sẽ không hợp lệ và không thể khôi phục được.”

Gemini cũng nói thêm rằng Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) đã chấp thuận việc niêm yết Bitcoin Cash, cho phép sàn cung cấp cả dịch vụ giao dịch và lưu ký cho khách hàng của mình trong tiểu bang.

Khi ra mắt, sàn giao dịch sẽ cung cấp các cặp giao dịch BCH với đô la Mỹ, Bitcoin, Ether, Litecoin và Zcash.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini công bố niêm yết Bitcoin Cash với sự chấp thuận từ NYDFS

3. Hard fork Constantinople của Ethereum được ấn định diễn ra tại block thứ 7,080,000!

Các thành viên của nhóm phát triển nguồn mở Ethereum đã đạt được thỏa thuận về thời gian kích hoạt cho Constantinople, một thay đổi mã được thiết kế để cung cấp cho người dùng tùy chọn cập nhật blockchain với các tính năng bổ sung.

Phát biểu tại cuộc họp các nhà phát triển cốt lõi diễn ra hai tuần một lần vào thứ Sáu, các nhà phát triển đã đồng thuận, nhất trí về việc block 7.080.000 trên blockchain ethereum sẽ là một điểm kích hoạt mà người dùng có thể chọn để nâng cấp lên mã mới. Nói một cách đơn giản, nếu người dùng chọn chấp nhận thay đổi bằng cách nâng cấp phần mềm của họ, bản cập nhật sẽ hoạt động khi block này được khai thác.

Theo ước tính của người quản lý phát hành cho Parity Ethereum client, Afri Schoedon, điều này có nghĩa là Constantinople dự kiến ​​sẽ ra mắt trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1. Số block dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trên nền tảng trong đợt cập nhật phần mềm tiếp theo.

Hard fork Constantinople của Ethereum được ấn định diễn ra tại block thứ 7,080,000!

4. American Express ca ngợi khả năng của Ripple khi “chỉ mất vài giây” để xử lý các giao dịch xuyên biên giới

Ripple là một công ty fintech tập trung vào việc sử dụng các công nghệ Blockchain để tạo điều kiện cho các hoạt động tài chính thông qua các phương tiện truyền thống, và điều này dường như đang mang lại những kết quả tích cực.

Phát biểu tại hội nghị Wings of Change Europe ở Madrid cách đây vài ngày, Carlos Carriedo, tổng giám đốc thanh toán doanh nghiệp tại American Express giải thích rằng Ripple có tiềm năng cải thiện cách xử lý thanh toán truyền thống trên toàn thế giới.

Blockchain hoàn toàn là một lựa chọn mà chúng tôi đang xem xét. Để bạn cảm nhận được điều này, chúng tôi đã đầu tư vào một phòng thí nghiệm fintech dựa trên công nghệ Blockchain, chỉ để hiểu làm thế nào để tận dụng điều này tốt hơn.

Chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm. Chúng tôi thực hiện một thử nghiệm, hợp tác với Santander tại địa phương và với Ripple để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới. Giao dịch xuyên biên giới vốn vẫn phức tạp và chậm. Và chỉ trong vài giây, qua thử nghiệm này, khách hàng của chúng tôi đã có thể chuyển tiền một cách rất minh bạch và trơn tru, từ một nơi này của thế giới sang nơi kia.

American Express ca ngợi khả năng của Ripple khi “chỉ mất vài giây” để xử lý các giao dịch xuyên biên giới

5. Bobby Lee: Bitcoin sẽ chạm đáy 2,500 USD trong tháng tới và 333,000 USD sẽ là mức giá của 1 BTC trong năm 2021!

Thông qua một loạt các tweet, Bobby Lee, người đồng sáng lập BTCC và anh trai của “cha đẻ” Litecoin Charlie Lee, đã gợi ý về một dự đoán cực kỳ tích cực đối với Bitcoin (BTC). Với chuỗi tweet này – được bắt đầu vào thứ Sáu – chúng ta có thể thấy Bobby Lee đưa ra các kịch bản giả thuyết lạc quan cho những người theo dõi mình trên Twitter.

Vẽ các đường lịch sử giá hỗn loạn kéo dài hàng thập kỷ của Bitcoin, các thị trường gấu ảm đạm và các đợt tăng trưởng parabol, ông tuyên bố rằng nếu lịch sử tự lặp lại chính nó một cách hoàn hảo, thì BTC trước tiên sẽ tìm thấy đáy dài hạn thực sự của nó vào Tháng 1/2019 ở mức 2,500 USD, giảm thêm 30% so với mức giá hiện tại (3,600 USD).

Trong kịch bản giá của Lee, một khi BTC chạm đáy ở mức 2,500 USD, tài sản kỹ thuật số này sẽ rơi vào tình trạng “sóng yên biển lặng”, có thể giữ thị trường tiền điện tử ở trạng thái “quyến rũ” cho đến cuối năm 2020. Đến cuối năm 2020, chỉ vài tháng sau sự kiện Bitcoin Block Halving, phe những người ủng hộ tiền điện tử sẽ bắt đầu hoạt động, và cuối cùng bắt đầu một đợt tăng trưởng chưa từng có, mang lại cho BTC giá trên 250,000 USD/BTC, cao hơn 100 lần so với mức giá mà nó chạm đáy. Ông viết:

[Đợt tăng trưởng tiếp theo] sẽ đạt đỉnh vào tháng 12 năm 2021 ở mức 333,000 USD, và sau đó giảm xuống còn 41,000 đô la vào tháng 1 năm 2023. Một cái gì đó như thế?

Bobby Lee: Bitcoin sẽ chạm đáy 2,500 USD trong tháng tới và 333,000 USD sẽ là mức giá của 1 BTC trong năm 2021!

kynangbitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 07/12 – 11/12/2018 mà kynangbitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!