Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/12 – 14/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/12 – 14/12/2018

1. CFTC muốn tìm hiểu thêm về Ethereum!

Trong một “Yêu cầu Đầu vào (RFI)” được công bố ngày hôm qua (11/12), cơ quan quản lý cho biết rằng họ đang tìm kiếm những phản hồi công khai về các câu hỏi khác nhau xung quanh Ethereum, từ công nghệ của nó cho đến cách sử dụng. Những người được hỏi có 60 ngày để gửi câu trả lời, qua email, thư hoặc chuyển phát.

“CFTC hy vọng các ý kiến ​​và thông tin nhận được sẽ có lợi cho LabCFTC, sáng kiến ​​FinTech của CFTC, giúp tăng cường sự hiểu biết của Ủy ban về các công nghệ mới nổi này,” theo thông báo cáo chí từ CFTC.

Tài liệu đưa ra 25 câu hỏi khác nhau về ether và mạng lưới, được chia thành mục đích mạng, công nghệ nền tảng, quản trị mạng, thị trường và giám sát và an ninh mạng và lưu ký.

Các câu hỏi liên quan đến các vấn đề và mối quan tâm khác nhau được thảo luận trong không gian, bao gồm việc sắp tới sẽ chuyển sang PoS (bằng chứng cổ phần) của ethereum, các vấn đề về khả năng mở rộng, cách thức sử dụng mạng hiện tại và cách thức kiểm tra các khoản tiền gửi ether, và những vấn đề khác.

CFTC muốn tìm hiểu thêm về Ethereum!

2. Bitcoin ETP của Thuỵ Sĩ ghi nhận khối lượng kỷ lục khi các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào tiền điện tử

Bitcoin ETP được ra mắt gần đây đã đạt được khối lượng kỷ lục trong tuần qua, báo hiệu rằng những người mua tổ chức có thể đang tích trữ Bitcoin ở mức giá thấp nhất trong năm nay.

Su Zhu, CEO của FX Hedge Fund, đã chia sẻ các số liệu thống kê khác nhau về Bitcoin ETP. Theo Zhu và dữ liệu thu thập được của ông, ETP đã ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục vào thứ 5 và thứ 6 tuần trước với 53.233 cổ phiếu và 62.986 cổ phiếu lần lượt được giao dịch.

Theo phân tích của Zhu, sự gia tăng về mặt khối lượng này là đáng kể khi so với khối lượng trung bình 1 tháng trước đó, chỉ có khoảng 20.000 cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày. Sự gia tăng gần đây về khối lượng cũng trùng khớp với đợt sụt giảm mạnh của Bitcoin.

Bitcoin ETP của Thuỵ Sĩ ghi nhận khối lượng kỷ lục khi các nhà đầu tư tổ chức đặt cược vào tiền điện tử

3. Cập nhật: Gemini tung ra ứng dụng trading trên điện thoại, bước đi có phần chậm hơn so với các đối thủ!

Theo một bài đăng Medium được công bố hôm 13/12, Gemini Trust Company tuyên bố sẽ ra mắt một ứng dụng di động mới. Sàn giao dịch được thành lập bởi Tyler và Cameron Winklevoss dường như đang nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại thời điểm mà một số đối thủ cạnh tranh của họ đang nhắm nhiều hơn vào dòng vốn của các nhà đầu tư tổ chức.

Ứng dụng miễn phí hiện có sẵn trên 2 hệ điều hành Android và iOS sẽ cho phép các chức năng chính thường được các trader yêu cầu, như mua và bán BTC, ETH, BCH, LTC và ZEC, gửi và nhận giao dịch, tra cứu giá thị trường và đặt cảnh báo giá hoặc đặt lệnh mua định kỳ.

Một sản phẩm thú vị cũng sẽ được cung cấp trong ứng dụng di động Gemini sẽ là Cryptoverse, một giỏ gồm 5 loại tiền điện tử được cung ứng bởi sàn giao dịch, được cân nhắc bởi vốn hóa thị trường. Hiện tại, giá của Bitcoin sẽ phù hợp với hơn 80% giá trị của phương tiện đầu tư.

Cập nhật: Gemini tung ra ứng dụng trading trên điện thoại, bước đi có phần chậm hơn so với các đối thủ!

4. Tin mừng cho các nhà đầu tư lớn – Thị trường phái sinh của Huobi đã đi vào hoạt động

Đối với những ai muốn mạo hiểm tham gia thị trường hợp đồng tương lai high-stakes sẽ có thêm một sàn giao dịch cung cấp dịch vụ này. Huobi DM, một sản phẩm thị trường phái sinh được phát hành bởi Huobi, đã ra mắt vào thứ ba, theo một email thông báo được gửi tới Cryptovest.

Người dùng muốn giao dịch các công cụ phái sinh từ Huobi giờ đây có thể tận dụng các tỷ lệ đòn bẩy lên tới 20:1, cho họ khả năng đạt được lợi nhuận lớn hơn trên thị trường. Các nhà tạo lập thị trường nhận được 0,01% tiền thưởng cho phí giao dịch của họ.

Trong trường hợp vi phạm xảy ra, Huobi cũng có một quỹ bảo mật để đảm bảo rằng các nạn nhân được bồi thường đúng cách.

Trong thời gian này, Huobi sẽ tặng 1.000 token độc quyền (Huobi Token – HT) của riêng mình cho ba người “mở hàng” đầu tiên vào tháng 12. 8.000 nhà giao dịch đầu tiên hoàn thành chứng nhận rủi ro cũng sẽ nhận được 5 HT.

Tin mừng cho các nhà đầu tư lớn – Thị trường phái sinh của Huobi đã đi vào hoạt động

5. Gần 90% các địa chỉ nắm giữ Bitcoin sở hữu chưa đến 340 đô la giá trị BTC

Một phân tích gần đây được thực hiện bởi công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số Delphi đã tìm thấy 22,9 triệu địa chỉ Bitcoin hiện đang nắm giữ một số Bitcoin.

Song thật ngạc nhiên khi gần một nửa số ví có chứa ít hơn 0,001 BTC (3,40 USD) và gần 90% các ví nắm giữ chưa đến một phần mười của một BTC (340 USD).

Một con số thống kê khiêm tốn là chỉ có 20% địa chỉ Bitcoin có chứa hơn 100 đô la giá trị BTC.

Mặc dù chắc chắn có hơn 1,5 triệu địa chỉ Bitcoin với hơn 1.000 đô la BTC, nhưng những holder này chiếm chưa đến 7% trong tổng số địa chỉ Bitcoin.

Trong khi, chỉ có 588 địa chỉ chứa hơn 10 triệu đô la giá trị BTC.

Gần 90% các địa chỉ nắm giữ Bitcoin sở hữu chưa đến 340 đô la giá trị BTC

kynangbitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 11/12 – 14/12/2018 mà kynangbitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!