Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 14/12 – 18/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 14/12 – 18/12/2018

1. Cập nhật: EOS bất ngờ vọt lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường!

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự thay đổi tích cực trong ngày 18/12 khi dòng tiền pháp định (fiat) đang chảy vào thị trường, cho phép vốn hóa thị trường nới rộng khoảng cách với mức 100 tỷ USD. Ngôi sao của sự tăng giá đột ngột này là EOS, đã nhảy lên vị trí thứ 4 và là đồng coin có mức tăng trưởng lớn nhất trong số 10 đồng tiền điện tử hàng đầu.

EOS đã kiên định với mức tăng của mình trong tuần qua, đưa nó vào danh sách những đồng coin tăng mạnh nhất nhiều lần.

Rõ ràng các nhà đầu tư đang thúc đẩy đợt tăng trưởng mới nhất của EOS sau khi xem xét kỹ quyết định của dự án blockchain để khởi động hệ thống trưng cầu dân ý được lên kế hoạch từ lâu của họ.

Hệ thống trưng cầu dân ý của EOS là một bước gần hơn để xây dựng một quy trình ra quyết định dân chủ. Mặc dù không phải tất cả mọi người đều vui mừng với đề xuất này, bản thân thông báo dường như có tác động tăng giá mạnh đối với giá trị token EOS.

Tin tức về việc EOS bao gồm trong danh sách 30 đồng tiền điện tử được xem xét niêm yết trên nền tảng Coinbase rất có thể đã tác động thêm vào tâm lý tích cực trong ngày.

Cập nhật: EOS bất ngờ vọt lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường!

2. Hơn 400,000 ETH đã được chuyển đi khỏi các ví ICO trong 30 ngày qua!

Các ICO đã giao dịch Ethereum (ETH) với tốc độ chóng mặt, với hơn 400,000 ETH đã được chuyển ra khỏi ví trong 30 ngày qua, theo dữ liệu từ công ty phát triển phần mềm và dữ liệu tài sản tiền điện tửSantiment công bố ngày 17/12.

Dữ liệu của Santiment đáng chú ý là không theo dõi “tất cả con đường giao dịch” ETH, với các số liệu, do đó, sẽ không thể xác nhận nhanh chóng và chắc chắn rằng ETH nhất thiết phải được bán sau đó: Do đó, Santiment chỉ cho rằng dữ liệu được cung cấp là một gợi ý về một hoạt động bán ra tiềm năng.

Biểu đồ ba tháng của Santiment về số ETH rời khỏi ví của đội ngũ ICO cho thấy sự gia tăng đáng kể về thời gian hoạt động trong 30 ngày trước đó, so với dữ liệu từ giữa tháng 9 đến giữa tháng 10 và từ giữa tháng 10 đến giữa tháng 12:

Santiment xếp hạng các đội ngũ ICO theo số ETH đã chi tiêu trong thời gian ba mươi ngày qua. Theo bảng xếp hạng của mình, SingularDTV – một nền tảng blockchain cho ngành công nghiệp giải trí – đã đứng đầu trong tổng số 39 dự án, với việc chi 60,370 ETH kể từ giữa tháng 11: ví của đội ngũ vẫn giữ khoảng 165,000 ETH, vốn đã huy động được số tiền ban đầu là 585,430,62 ETH trong đợt bán token.

Hơn 400,000 ETH đã được chuyển đi khỏi các ví ICO trong 30 ngày qua!

3. IOHK công bố các công cụ hợp đồng thông minh mới cho Cardano

Công ty nghiên cứu Blockchain IOHK đã công bố các công cụ mới để viết hợp đồng thông minh cho Blockchain Cardano. Các bổ sung mới này được gọi là Plutus và Marlowe và đã được triển khai dưới dạng thử nghiệm. Theo cách này, các công ty có thể chuẩn bị các hợp đồng Blockchain trên mạng lưới Cardano.

Plutus sẽ cung cấp một ngôn ngữ lập trình đa năng mới. Với nó, các nhà phát triển fintech sẽ có khả năng viết các hợp đồng thông minh an toàn trên mạng lưới Blockchain của Cardano.

Trong khi, Marlowe được tạo ra để tạo code và tạo các sản phẩm phần mềm. Công cụ này được sáng lập riêng cho các chuyên gia mà không có nền tảng lập trình. Nó cũng sẽ rất hữu ích cho những người làm việc trong thế giới tài chính. Theo thông cáo báo chí, Marlowe bao gồm một thử nghiệm dựa trên web có tên là Meadow.

IOHK công bố các công cụ hợp đồng thông minh mới cho Cardano

4. Nghị viện châu Âu kêu gọi hành động đối với việc áp dụng Blockchain trong thương mại

Nghị viện châu Âu (EP) đã kêu gọi các biện pháp nhằm thúc đẩy áp dụng Blockchain trong thương mại và kinh doanh trên toàn khu vực.

Cơ quan lập pháp đã thông qua một nghị quyết vào thứ 5, được đặt tên là “Blockchain: a forward-looking trade policy” (tạm dịch: Blockchain: một chính sách thương mại tiến bộ), đặt ra cách thức mà công nghệ non trẻ này có thể cải thiện các chính sách thương mại của EU, bao gồm các thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau và các hiệp định thương mại tự do.

Nó cũng kêu gọi Ủy ban châu Âu theo dõi các dự án thí điểm chuỗi cung ứng toàn cầu đang diễn ra và dự thảo các quy tắc về khả năng áp dụng Blockchain đối với thương mại quốc tế, cũng như thành lập một ủy ban tư vấn về Blockchain trong Tổng vụ thương mại, cùng với các đề nghị khác.

Sau cùng, Nghị viện Châu Âu nhắc nhở ủy ban rằng:

“EU có cơ hội trở thành một khu vực hàng đầu trong lĩnh vực Blockchain và thương mại quốc tế, và nó cần phải là một tác nhân có tầm ảnh hưởng trong việc định hình sự phát triển của mình trên toàn cầu, cùng với các đối tác quốc tế.”

Nghị viện châu Âu kêu gọi hành động đối với việc áp dụng Blockchain trong thương mại

5. Gần như tất cả 25 sàn giao dịch hàng đầu đều làm giả khối lượng giao dịch của mình, ngoại trừ Binance và Bitfinex

Một nghiên cứu về 25 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu xét về khối lượng được thực hiện bởi Viện Minh bạch Blockchain tiết lộ một dữ liệu gây sốc.

Báo cáo chỉ ra rằng, hầu hết tất cả các sàn giao dịch hàng đầu đang thực sự làm giả khối lượng giao dịch của họ bằng cách thực hiện các hoạt động giao dịch wash trade không hợp pháp.

Danh sách các sàn giao dịch hàng đầu của Coinmarketcap được cho là không đáng tin cậy vì báo cáo nhận thấy rằng 11 trong số đó có tới hơn 99% khối lượng giả, trong khi 12 trong số đó đang làm giả hơn 75% khối lượng giao dịch của họ, bao gồm cả Huobi và OKEx.

Thực tế là hầu hết các sàn giao dịch đều có trụ sở tại những nơi như Quần đảo Cayman và Gibraltar vốn không có quy định rõ ràng đối với các hoạt động wash trade bất hợp pháp, đây cũng được cho là một trong những nguyên nhân khiến các sàn giao dịch thực hiện việc đó.

Tuy nhiên, theo báo cáo, vẫn có [một vài] sàn giao dịch “trung thực” về khối lượng của họ, đó là Binance và sàn giao dịch gây tranh cãi Bitfinex.

Gần như tất cả 25 sàn giao dịch hàng đầu đều làm giả khối lượng giao dịch của mình, ngoại trừ Binance và Bitfinex

kynangbitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 14/12 – 18/12/2018 mà kynangbitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!