Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/12 – 28/12/2018

Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/12 – 28/12/2018

1. Ethereum sẽ sớm test mức 200 USD một khi thị trường ICO trở lại!

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Giám đốc điều hành của BitMEX Arthur Hayes đã dự báo sự trở lại của các thị trường ICO 2018 vốn được coi là đã chết.

“Các trường hợp sử dụng cho Ether chủ yếu là các ICO. Thị trường đó đã chết ngay lúc này”, ông nói, cho biết thêm:

“Một khi có những đợt phát hành mới mới, Ether sẽ hồi phục mạnh mẽ. Khi thị trường ICO trở lại, Ether sẽ nhanh chóng test mức 200 USD. Thời gian cho sự tái sinh của ICO là 12 đến 18 tháng.”

Hayes đã đưa ra các nhận xét này sau một ngày ổn định hiếm có trên các thị trường tiền điện tử, với ETH/USD dao động khoảng 1% quanh mức 129 USD sau khi tăng gấp đôi trong một tuần.

Tuy nhiên, trong 12 – 18 tháng tới, Hayes lần đầu tiên dự đoán các stablecoin sẽ có thời gian thu hút sự chú ý trước sự hồi sinh của ICO.

“Token chứng khoán và stablecoin sẽ cho thấy những tín hiệu hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào năm 2019. Tuy lý do tồn tại của chúng không hoàn hảo, các nhà đầu tư trong thời điểm đau đớn này sẽ bám víu lấy bất cứ thứ gì họ tin rằng sẽ là tấm vé để họ trở nên giàu có.”

Ethereum sẽ sớm test mức 200 USD một khi thị trường ICO trở lại!

2. Litecoin tài trợ cho trận đấu UFC – Bước đi nhằm nỗ lực tăng cường sự chấp nhận tiền điện tử!

Gần đây nhất, theo tiết lộ của Charlie Lee, nhà sáng lập Litecoin, logo LTC sẽ xuất hiện trên sân khấu của UFC (Ultimate Fighting Championship) 232: Jones Vs. Gustaffson 2.

Trong một thông báo được phát hành song song với tweet của Lee về chủ đề này, John Eidson, giám đốc tiếp thị và truyền thông của Litecoin Foundation đã giải thích rằng tài sản nói trên sẽ trở thành Đối tác tiền điện tử chính thức của sự kiện thể thao sắp diễn ra vào thứ 7 này, ngày 29/12 (tức ngày 30/12 theo giờ Việt Nam) tại Inglewood, California. Trận đấu sẽ là cuộc thi UFC cuối cùng của năm 2018 được dẫn đầu bởi trận tranh đai Light Heavyweight giữa Jon ‘Bones’ Jones và Alexander ‘The Mauler’ Gustafsson.

Nhận xét về lý do đằng sau sự tài trợ này, Eidson giải thích rằng Litecoin Foundation có ý định tiếp tục hợp tác với “các công ty và thương hiệu lớn”, khi chuẩn bị bước sang năm 2019, và vì thế đây là một bước đi khá hợp lý.

Từ quan điểm hoàn toàn thiết thực, mối quan hệ tài trợ này sẽ cho phép logo LTC được phát sóng trên toàn thế giới, hy vọng sẽ khuấy động một vài hình thức quan tâm đến altcoin phổ biến.

Litecoin tài trợ cho trận đấu UFC – Bước đi nhằm nỗ lực tăng cường sự chấp nhận tiền điện tử!

3. Ethereum: Một bước tiến gần hơn đến mốc 1 triệu giao dịch mỗi giây

Raiden Network đã thông báo trên Twitter rằng Red Eyes, phiên bản đầu tiên của Raiden Network – một giao thức để mở rộng quy mô cho việc chuyển token trên Ethereum, đã được triển khai thành công trên mainnet Ethereum.

“Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng bản phát hành thử nghiệm alpha “Red Eyes” của Raiden Network hiện đang hoạt động trên mainnet Ethereum!”

Mục tiêu chính của phiên bản Red Eyes là thử nghiệm các hợp đồng thông minh và giao thức cốt lõi trên mainnet. Đội ngũ Raiden Network cũng đã công bố về một chương trình treo thưởng tìm lỗi (bug bounty) dành riêng cho phiên bản này.

Nhóm Raiden Network cho biết:

“Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ quan tâm đến việc thử nghiệm phần mềm và thực hiện chuyển token ngoài chuỗi, sử dụng hệ thống kênh thanh toán của chúng tôi trên mainnet Ethereum.

Đây là bước đi đầu tiên mang tầm nhìn của Raiden Network, mà chúng tôi đã làm việc trong một thời gian dài, đi vào cuộc sống và chúng tôi rất vui khi có các bạn cùng tham gia như những người chấp nhận đầu tiên.”

Ethereum: Một bước tiến gần hơn đến mốc 1 triệu giao dịch mỗi giây

4. Bitcoin Private xác nhận có “gian lận” pre-mine, tổng cung vượt quá 21 triệu BTCP

Đội ngũ phát triển đằng sau dự án Bitcoin Private (BTCP) đã xác nhận việc có 2.04 triệu đơn vị BTCP “đã được tạo ra thêm ngoài dự kiến trên Blockchain”, theo tuyên bố chính thức đăng tải ngày 25/12.

Trước đó, vào ngày 23/12, website chuyên phân tích dữ liệu tiền điện tử CoinMetrics đã đăng tải một báo cáo, tiết lộ là ở thời điểm tích hợp dữ liệu từ Blockchain Bitcoin phục vụ quá trình phân tách, đã có thêm 2.04 triệu đơn vị BTCP – trị giá 3,9 triệu USD ở thời điểm đó – được bí mật đào trộm. Theo whitepaper của Bitcoin Private, tổng cung của BTCP đáng lý ra chỉ dừng lại ở 20,4 triệu, song số lượng coin bị đào thêm đã đưa con số này lên tận 22,6 triệu.

Nhóm phát triển Bitcoin Private khẳng định là ngay khi nhận được thông tin về vụ việc, họ đã “lập tức điều tra để làm rõ có những phát hiện ấy có phải là thật không”. Sau quá trình kiểm toán nội bộ, BTCP thừa nhận báo cáo của CoinMetrics “về mặt toán học là chuẩn xác”. Song, họ lại viết:

“Tuy nhiên, ở thời điểm này, nguồn gốc, mục đích và danh tính kẻ đã khai thác lỗ hổng kia vẫn chưa được Team Bitcoin Private tìm ra.”

Bitcoin Private xác nhận có “gian lận” pre-mine, tổng cung vượt quá 21 triệu BTCP

5. Vitalik Buterin: Bitcoin là “công nghệ thực sự tuyệt vời”, còn Bitcoin SV – “một thảm họa”!

Trong một cuộc thảo luận trên Twitter với nhà bình luận và kinh doanh tiền điện tử Tuur Demeester ngày 25/12, Buterin đã tranh luận về ưu và nhược điểm của hai thuật toán được sử dụng bởi nhiều đồng tiền điện tử: Proof-of-Work (PoW) Proof-of-Stake (PoS).

Và Bitcoin SV vô tình rơi vào tình thế bất lợi từ cuộc tranh luận sau khi một người ủng hộ yêu cầu ý kiến của Buterin về nó.

Người dùng đã tuyên bố các kế hoạch mở rộng từ các nhà phát triển Bitcoin (BTC) – cụ thể là quy mô mở rộng “ngoài chuỗi – off chain” qua mạng Lightning, coi đó là một “trò đùa”.

Buterin không đồng ý.

“Tôi có những bất đồng với lộ trình bitcoin, PoW, v.v. nhưng họ đã cố gắng làm một cái gì đó, công nghệ của họ thực sự tuyệt vời,” Buterin đã trả lời.

“BSV là một thảm họa thuần túy”.

Vitalik Buterin: Bitcoin là “công nghệ thực sự tuyệt vời”, còn Bitcoin SV – “một thảm họa”!

kynangbitcoin tổng hợp


Trên đây là Top 5 tin tức về Blockchain và Tiền điện tử ngày 25/12 – 28/12/2018 mà kynangbitcoin gửi tới độc giả! Nếu thấy đây là tin tức hữu ích, hãy chia sẻ nó! Cảm ơn độc giả đã đón đọc!