Việc Bitcoin giảm giá đang bị phóng đại quá mức,”Bitcoin sẽ chết” được nói 330 lần trong 10 năm qua

Số người dùng tiền mật mã đã tăng gấp đôi trong 3 quý đầu năm 2018, theo nghiên cứu mới đây của Đại học Cambridge. Đồng thời nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng việc giá Bitcoin giảm mạnh hiện đang bị truyền thông phóng đại quá mức.

Báo cáo có tên Nghiên cứu các đặc điểm của tiền mật mã toàn cầu lần thứ 2 của Đại học Cambridge đã chỉ ra các phát hiện quan trọng của tiền mật mã.

Theo báo cáo, số người dùng tiền mật mã đã tăng gấp đôi trong 3 quý đầu năm 2018. Đồng thời báo cáo cũng chỉ ra rằng việc giá Bitcoin giảm mạnh hiện đang bị truyền thông phóng đại quá mức.

“Sự đa dạng hóa trong hệ sinh thái tiền mật mã đang tăng lên, hiện có 57% công ty cung cấp các dịch vụ tích hợp cho khách hàng. Việc hỗ trợ nhiều đồng tiền mật mã đã tăng lên, từ 57% từ các nhà cung cấp cấp dịch vụ lên đến 84% hiện này”, trích trong báo cáo.

Sự tập trung về việc phân bổ sức mạnh đào Bitcoin không phải là vấn đề lớn, sức mạnh đào Bitcoin đang tăng trưởng mạnh ở Bắc Mỹ. Chủ yếu năng lượng để đào Bitcoin đến từ lượng năng lượng dư thừa.

Theo Đại học Cambridge, một bong bóng được định nghĩa là việc một tài sản tăng trưởng giá 10 lần trong khoảng thời gian 6 tháng hoặc ít hơn, sau đó sụt giảm đáng kể. Có nhiều loại bong bóng, bong bóng cục bộ chỉ ảnh hưởng đến một loại tài sản, hoặc bong bóng toàn cầu ảnh hưởng đến cả ngành tài chính. Bong bóng cục bộ phổ biến nhiều hơn so với bong bóng toàn cầu.

Các bong bóng Bitcoin đi theo khủng hoảng toàn cầu

Việc các phương tiện truyền thông đưa tin nhiều vào năm 2017 đã tạo ra bong bóng Bitcoin. Tương tự như vậy, do việc giá Bitcoin giảm mạnh, truyền thông không còn nhắc đến nó, cùng với đó ngành công nghiệp tiền ảo đang “hấp hối” theo.

“Có rất nhiều tuyên bố ngành công nghiệp tiền mật mã đã vỡ sau khi giá Bitcoin giảm mạnh. Mặc dù sự thật bong bóng 2017 là bong bóng lớn nhất trong lịch sử Bitcoin nhưng quá trình thị trường hóa Bitcoin và hệ sinh thái tiền ảo vẫn phát triển rất mạnh kể từ tháng 1/2017. Việc thị trường tiền ảo sẽ chết bị phóng đại quá nhiều”, báo cáo nói.

Theo báo cáo, dựa theo thống kê báo chí chính thống, việc “Bitcoin sẽ chết” được nói 330 lần trong 10 năm qua.

Được đăng bởi: kynangbitcoin.com