Đâu là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng sạch nhất?

Viện minh bạch Blockchain (BTI) đã xuất bản báo cáo giám sát thị trường mới nhất, cho biết Kraken và Coinbase là hai sàn giao dịch sạch nhất.

  BTI “làm sạch” giao dịch rửa từ khối lượng giao dịch

  Vào ngày 19 tháng 9, Viện Minh bạch Blockchain đã xuất bản báo cáo giám sát thị trường thứ 5, xác minh các báo cáo về khối lượng giao dịch tiền điện tử và thông qua thuật toán độc quyền của mình, BTI đã xóa sạch tất cả giao dịch rửa từ khối lượng giao dịch của các sàn. Báo cáo nêu rõ:

  Kể từ đầu năm 2019, giao dịch rửa toàn cầu đã giảm 35.7% trong số các sàn giao dịch nằm Top 40. Quá trình chia sẻ báo cáo dữ liệu của chúng tôi với nhiều sàn giao dịch này đã dẫn đến việc nâng cao các cơ chế để phát hiện các tài khoản giao dịch rửa và “xóa” chúng.

  Báo cáo tiết lộ các sàn giao dịch sạch nhất kể từ báo cáo gần đây nhất tiếp tục là Kraken, Coinbase, Poloniex và Upbit. OKEx và Bibox, mặt khác, là các sàn giao dịch có tỷ lệ giao dịch rửa cao nhất theo xếp hạng thực tế trong top 40 các sàn giao dịch hàng đầu.

  Báo cáo BTI tiếp tục cho biết Nhật Bản và Hoa Kỳ dẫn đầu thế giới về số lượng sàn giao dịch có báo cáo chính xác nhất. Các báo cáo cho biết thêm:

  Điều này có thể là do một số yếu tố, trong đó chính là các tiêu chuẩn pháp lý và quy định tại các quốc gia này. Tuy nhiên, khung pháp lý chặt chẽ hơn không phải lúc nào cũng tạo ra các sàn sạch nhất.

  95% khối lượng giao dịch BTC là giả?

  Vào giữa tháng 3, Bitwise Asset Management cũng đã ban hành một báo cáo về số liệu giao dịch Bitcoin. Nhà cung cấp quỹ chỉ số có trụ sở tại San Francisco đã tuyên bố rằng có tới 95% khối lượng giao dịch Bitcoin như đã thấy trên CoinMarketCap (CMC) là do giao dịch rửa.

  Giao dịch rửa là một loại thao túng thị trường, trong đó các lệnh bán và mua được đặt đồng thời trên cùng một tài sản để tăng khối lượng giao dịch một cách giả tạo, đồng thời tạo ấn tượng rằng tài sản có nhu cầu nhiều hơn thực tế. Giao dịch rửa là hành vi bất hợp pháp trong các sàn tuân thủ quy định.

  Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (23/9): Đầu tuần mệt mỏi, một số dự đoán về Bitcoin

  Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

  Nguồn tổng hợp

  Biên dịch bởi Blogtienao.com

  Được đăng bởi: kynangbitcoin.com